23/02/2023 17:45 GMT+7

Tách hai 'siêu sở' ở Bạc Liêu: Đang chờ thủ tục từ trung ương

Được thông qua chủ trương tái lập bốn sở từ hai "siêu sở" từ cuối năm 2022, tuy nhiên đến nay tỉnh Bạc Liêu vẫn đang chờ thủ tục từ trung ương.

Tách hai siêu sở ở Bạc Liêu: Đang chờ thủ tục từ trung ương - Ảnh 1.

Ông Tạ Trung Dũng giải đáp một số câu hỏi của phóng viên tại buổi họp giao ban báo chí chiều 23-2 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tại buổi họp giao ban báo chí diễn ra chiều 23-2, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan "tiến độ" tách 2 "siêu sở" gồm Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, ông Tạ Trung Dũng - trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu - cho biết hiện tỉnh đang chờ thủ tục từ trung ương.

Do đó, đến hiện tại, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chưa bàn về nhân sự cụ thể của việc tách sở này.

"Việc tách sở còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có thủ tục đồng ý của trung ương, sau đó tỉnh mới bàn nhân sự cụ thể. Theo chủ trương đã được thông qua thì trong quý 1-2023 những sở này đi vào hoạt động, còn hơn một tháng nữa. Trong quá trình đó, trung ương thống nhất thì Ban Thường vụ sẽ bàn nhân sự", ông Dũng thông tin

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, tại kỳ họp HĐND tỉnh Bạc Liêu cuối năm 2022, HĐND tỉnh thông qua nghị quyết "tổ chức lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh".

Tách hai siêu sở ở Bạc Liêu: Đang chờ thủ tục từ trung ương - Ảnh 2.

Trụ sở Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch trước đây hiện là trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông, tuy nhiên sở này đang chờ thủ tục từ trung ương trong việc tái lập - Ảnh: CHÍ QUỐC

Theo đó, tái lập Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ trên cơ sở Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; tái lập Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên cơ sở Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch. Lý do là sau một thời gian hợp nhất, hai "siêu sở" nêu trên hoạt động không hiệu quả.

Hai "siêu sở" này được HĐND tỉnh Bạc Liêu thông qua nghị quyết thành lập tại kỳ họp cuối năm 2018 trên cơ sở 4 sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông; Giáo dục và Đào tạo; Khoa học và Công nghệ.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Bạc Liêu tái lập Sở Thông tin và Truyền thôngBộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Bạc Liêu tái lập Sở Thông tin và Truyền thông

TTO - Trước thực trạng Bạc Liêu đứng 63/63 tỉnh, thành cả nước về chuyển đổi số, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị tỉnh tái lập Sở Thông tin và Truyền thông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên