Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Bạc Liêu tái lập Sở Thông tin và Truyền thông

15/09/2022 20:16 GMT+7

TTO - Trước thực trạng Bạc Liêu đứng 63/63 tỉnh, thành cả nước về chuyển đổi số, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị tỉnh tái lập Sở Thông tin và Truyền thông.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Bạc Liêu tái lập Sở Thông tin và Truyền thông - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu chiều 15-9 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chiều 15-9, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu với nội dung trọng tâm là công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết Bạc Liêu là tỉnh duy nhất của cả nước không có Sở Thông tin và Truyền thông. Bộ trưởng đề nghị tỉnh tái lập Sở Thông tin và Truyền thông vì theo ông, "văn hóa, thể thao là mảng lớn nhưng chẳng liên quan gì tới công nghệ".

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết phải có đầu mối để cơ quan quản lý nhà nước là bộ có đầu mối để chỉ đạo, các doanh nghiệp đến có đầu mối để liên hệ trong công tác chuyển đổi số.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng cũng thừa nhận từ khi hợp nhất Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Thông tin và Truyền thông, thành lập Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, mảng thông tin - truyền thông "lép vế" so với mảng văn hóa, thể thao và du lịch.

Ông Hùng cho biết tới đây thường trực Tỉnh ủy sẽ xin ý kiến Ban thường vụ Tỉnh ủy về tách Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thành Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Khi đó, tỉnh sẽ rà soát lại chức danh giám đốc, phó giám đốc của sở, nếu đáp ứng đủ trình độ chuyên môn, nghiệp vụ thì bổ nhiệm, nếu không sẽ đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông biệt phái cán bộ về đảm nhiệm như cách làm tại tỉnh Hậu Giang.

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã giao cho các đơn vị trực thuộc bộ và các đơn vị có liên quan giải quyết nhiều kiến nghị của tỉnh Bạc Liêu liên quan hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Theo công bố của Bộ Thông tin và Truyền thông về chỉ số đánh giá chuyển đổi số (DTI) năm 2021, Bạc Liêu xếp ở vị trí 63/63 tỉnh, thành trong cả nước.

Cuối năm 2018, HĐND tỉnh Bạc Liêu đã họp phiên bất thường thông qua nghị quyết sáp nhập một số sở, ngành của tỉnh.

Theo đó, hợp nhất Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, thành lập Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; hợp nhất Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, thành lập mới Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch.

Chuyển đổi số: nghe nói rất nhiều, nhưng doanh nghiệp chưa biết bắt đầu từ đâu Chuyển đổi số: nghe nói rất nhiều, nhưng doanh nghiệp chưa biết bắt đầu từ đâu

TTO - ‘Chúng ta nghe rất nhiều về chuyển đổi số, nhưng khi tôi đến gặp các doanh nghiệp thì hầu như ai cũng rất bối rối, chưa biết sẽ bắt đầu từ đâu, mọi người chưa hiểu hết về công nghệ’.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận