05/05/2023 18:52 GMT+7

Nhà hàng, dịch vụ ăn uống gửi thư cảm ơn chủ tịch Bạc Liêu sau phát biểu gây 'bão mạng'

Đại diện các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống đã gửi thư cảm ơn Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều sau phát biểu của ông gây xôn xao cộng đồng mạng những ngày qua.

Ngày 5-5, tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết UBND tỉnh vừa nhận được thư cảm ơn của nhiều người dân đại diện cho các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn, buôn bán thực phẩm, nhu yếu phẩm trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Video: Người dân gửi thư cảm ơn chủ tịch Bạc Liêu sau phát biểu gây 'bão mạng'

Trong thư cảm ơn, các hộ kinh doanh cho biết trong ba năm (2020 - 2022), cũng như cả nước, Bạc Liêu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 khiến các hộ kinh doanh khó khăn, nợ nần chồng chất.

Đến giữa 2022 khi đại dịch COVID-19 cơ bản được khống chế, bà con bắt đầu trở lại cuộc sống mưu sinh như trước đây, cố gắng làm ăn, kinh doanh để gây dựng lại kinh tế gia đình, kinh tế xã hội. Theo đó, các hàng quán mở cửa trở lại, đời sống người dân được nâng lên, tinh thần thoải mái, vui vẻ.

Tuy nhiên, vừa phục hồi được một thời gian ngắn thì "chúng tôi gặp phải một số khó khăn trên lĩnh vực kinh doanh ăn uống, karaoke, khách sạn". Nguyên nhân chính là do thời gian gần đây có sự siết chặt vấn đề quy định khi tham gia giao thông, trong đó có đo nồng độ cồn và giờ giấc trong kinh doanh.

"Mặc dù các nhà hàng, quán ăn, karaoke đã trang bị các phương tiện để đưa đón khách hàng sau khi ăn uống, giao lưu tại quán. Tuy nhiên do tâm lý e ngại nên các khách hàng đã hạn chế đến quán để ăn uống, giao lưu.

Ba tháng qua, doanh thu của chúng tôi đã giảm đi rất nhiều, một số nhà hàng, quán ăn, karaoke chỉ hoạt động cầm chừng, một số nơi phải cắt giảm nhân sự. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế gia đình, của hộ kinh doanh, của doanh nghiệp nói riêng và của tỉnh Bạc Liêu nói chung…

Nhà hàng, dịch vụ ăn uống gửi thư cảm ơn chủ tịch Bạc Liêu sau phát biểu gây bão mạng - Ảnh 2.

Đại diện nhiều cơ sở kinh doanh ký thư cảm ơn Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều - Ảnh: CHÍ QUỐC

Mặc dù có những ý kiến trái chiều về lời phát biểu của chủ tịch tỉnh. Tuy nhiên chúng tôi nghĩ rằng những ý kiến đó là chưa thấu hiểu được hoàn cảnh của ngành dịch vụ ăn uống, karaoke, khách sạn… Chúng tôi phải nuôi cả ngàn lao động, chúng tôi phải có nghĩa vụ nộp thuế, nghĩa vụ lo đời sống nhân viên. 

Chúng tôi không muốn chỉ trích bất cứ ngành nào, lĩnh vực nào, nội dung chính ở đây chỉ muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chủ tịch tỉnh Bạc Liêu và muốn nói lên những khó khăn mà chúng tôi đang vướng phải. Kính mong sau này sẽ được nghe những chỉ đạo sâu sát của chủ tịch tỉnh thêm lần nữa", lá thư viết.

Trước đó, tại hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ do Thành ủy Bạc Liêu tổ chức chiều 27-4, ông Phạm Văn Thiều - phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Một trong những đoạn phát biểu tại hội nghị này của ông đã được cộng đồng mạng chia sẻ và gây "bão mạng" trong những ngày qua.

Ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBDN tỉnh Bạc Liêu - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ông Phạm Văn Thiều - chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Ảnh: CHÍ QUỐC

Trong clip, khi nói về chủ đề liên quan tới kinh tế đêm, ông Thiều đề nghị lực lượng công an, văn hóa... phải xem lại, hạn chế việc giới hạn giờ buôn bán, vui chơi của người dân và du khách trước 11 giờ đêm.

Ông Thiều nói: "Như vậy khách nói Bạc Liêu chơi sao đã được, chơi thì phải chơi tới 2-3 giờ sáng mới nghỉ, mới hiệu quả được. Đi du lịch về mệt, vào karaoke, đi nhậu chút xíu, 11 giờ đóng cửa rồi thì sao được. Cái này tôi đề nghị lực lượng công an, văn hóa phải hạn chế".

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng nhắn nhủ lực lượng CSGT dừng việc canh bắt khách đi nhậu tại các quán. Ông cho rằng cần phải tuyên truyền, giáo dục ý thức chứ việc canh người vi phạm để phạt không giải quyết được cái gốc của vấn đề...

Những phát biểu này của ông Thiều đã nhận rất nhiều ý kiến của người dân trên các diễn đàn mạng xã hội. Có ý kiến trái chiều, có ý kiến tán thành, khen phát biểu của ông Thiều là "hợp tình hợp lý".

Chỉ số PCI thuộc nhóm cuối bảng, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nói gì?Chỉ số PCI thuộc nhóm cuối bảng, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nói gì?

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (chỉ số PCI) đứng thứ 61/63 địa phương trong cả nước và nhiều năm liên tiếp nằm trong nhóm cuối bảng xếp hạng, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã có những kêu gọi cải thiện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên