Thứ 2, ngày 8 tháng 3 năm 2021

Bắc Kinh dừng xây dựng trong mùa đông ngăn ô nhiễm không khí

18/09/2017 09:15 GMT+7

TTO - Gần như mọi dự án xây dựng lớn tại Bắc Kinh đều bị tạm dừng trong khoảng từ tháng 11-2017 tới tháng 3-2018 để giảm bớt ô nhiễm không khí.

Bắc Kinh dừng xây dựng trong mùa đông ngăn ô nhiễm không khí - Ảnh 1.

Bắc Kinh thông báo tạm dừng triển khai nhiều công trình xây dựng trong mùa đông năm nay để đảm bảo chất lượng không khí - Ảnh: REUTERS

Tân Hoa xã dẫn thông báo của Ủy ban Nhà ở và phát triển các vùng nông thôn - đô thị tại thủ đô Bắc Kinh công bố quyết định này.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ ngày 15-11-2017 tới ngày 15-3-2018, trong phạm vi 6 quận lớn của Bắc Kinh và các vùng ngoại ô xung quanh, các dự án đường, nước và phá dỡ nhà sẽ bị cấm triển khai.

Một số dự án dân sinh lớn khác như đường sắt, sân bay và nhà ở xã hội sẽ vẫn được phép triển khai nếu có được giấy phép hoạt động của cơ quan hữu trách liên quan của thành phố.

Chính quyền Bắc Kinh cũng sẽ tăng cường hoạt động giám sát tình trạng bụi trong không khí tại mọi công trường xây dựng vẫn được phép hoạt động, đồng thời hạn chế sử dụng các máy móc có độ phát thải lớn. Mọi vi phạm với các quy định mới về chống ô nhiễm không khí sẽ bị phạt nặng.

Trung Quốc đang trong năm thứ tư của "cuộc chiến với ô nhiễm" nhằm khắc phục những ảnh hưởng tiêu cực về môi trường sau nhiều thập kỷ phát triển kinh tế.

Bắc Kinh cam kết áp dụng các biện pháp hạn chế về công nghiệp cũng như giao thông tại miền bắc Trung Quốc trong mùa đông này nhằm đạt được các mục tiêu trọng yếu về chất lượng không khí.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận