Tag:

Khói bụi

Bắc Kinh dừng xây dựng trong mùa đông ngăn ô nhiễm không khí

Bắc Kinh dừng xây dựng trong mùa đông ngăn ô nhiễm không khí

TTO - Gần như mọi dự án xây dựng lớn tại Bắc Kinh đều bị tạm dừng trong khoảng từ tháng 11-2017 tới tháng 3-2018 để giảm bớt ô nhiễm không khí.

11:35

Audio 3-1: ​Ôtô giảm giá để đẩy hàng tồn?

TTO - Giấc mơ nhà “100 triệu”, khói, bụi xe gây nhiều bệnh tật, ôtô giảm giá để đẩy hàng tồn?, bệnh nhân có được đền bù?, khoảng trống trong giải quyết tranh chấp Biển Đông... là những nội dung đáng chú ý trong tin audio hôm nay.

09:42

Giảm kẹt xe, cần cái nhìn khác: ta tự làm khó mình

TTO - Đời chúng ta chịu cảnh kẹt xe, khói bụi... căng thẳng lắm rồi. Nếu chúng ta không chấp nhận sự thay đổi cũng như chẳng muốn hi sinh điều gì, bỏ đi thói quen nào thì đời con cháu chúng ta lại tiếp tục chịu đựng như ngày hôm nay.

09:19

Khói, bụi xe gây nhiều bệnh tật

TTO - Sở GTVT TP.HCM vừa báo cáo với lãnh đạo TP.HCM về tình trạng ô nhiễm môi trường do các hoạt động giao thông gây ra ở mức báo động và kiến nghị Thủ tướng sớm thông qua đề án của Bộ GTVT về kiểm soát khí thải đối với xe máy.

11:16

Đục thủy tinh thể không còn “độc quyền” bệnh người già

TTO - Trong số các bệnh gây mù, đục thủy tinh thể đứng đầu. Đặc biệt, hiện nay, bệnh này không còn là “độc quyền” của lão hóa.

02:14

Trung Quốc: ô nhiễm đến mức máy bay không thể cất cánh

TTO - Chính quyền Thiên Tân đã phải hoãn và hủy hơn 30 chuyến bay và đóng cửa hầu hết các đường cao tốc do khói bụi ô nhiễm đã trùm kín lên thành phố cảng này của Trung Quốc.

09:19

Hôi thối, hôi thối rồi lại… hôi thối

TTO - Thời gian qua người dân nhiều nơi than phiền dữ dội về mùi hôi ở một số khu vực. Ngoài ra, nhiều nơi còn chịu cảnh ô nhiễm khói, bụi.

11:16

​Đà Nẵng buộc doanh nghiệp đóng tiền mở đường vào mỏ đá

TTO - Ngày 23-8, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã có văn bản thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ tại buổi họp xử lý ô nhiễm môi trường và hướng tuyến đường công vụ mới ra vào các mỏ khoáng sản tại khu vực thôn Phước Thuận, xã Hòa Nhơn.

12:06

Bệnh tật vì khói, bụi 
từ nhà máy gạch

TTO - Từ năm 2011 đến nay người dân phải hít thở bụi bẩn từ Nhà máy gạch men Hoàng Gia (Khu công nghiệp Mỹ Xuân) khiến nhiều người bị bệnh về đường hô hấp liên tục.