Tag: Khói bụi

Không phạt được trạm trộn bê tông xả khói bụi vì không đo được... chỉ số gây vi phạm

Đây là trạm trộn bê tông thi công cao tốc Bắc - Nam tại xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình, xả khói bụi phủ kín trường học.

TP.HCM mờ mịt từ sáng tới trưa, bầu không khí quá nhiều bụi

TTO - Sáng 1-12, tại TP.HCM xuất hiện lớp mù bao phủ khá dày đặc, sáng sớm lớp mù này còn mờ, sau đó đậm dần và kéo dài đến tận trưa. Cơ quan chức năng cho biết chỉ số bụi giai đoạn này đang vượt quá tiêu chuẩn cho phép.

TP.HCM tù mù cả ngày do ô nhiễm

TTO - 5 ngày vừa qua thời tiết tại TP.HCM tù mù từ sáng tới trưa, cả TP bị bao phủ bởi một lớp mù dày đặc khiến tầm nhìn bị hạn chế, nhiều người dân lo lắng không biết là sương mù hay bụi bẩn.

Khói bụi tra tấn cư dân

TTO - Năm năm qua, hơn 3.000 cư dân thuộc chung cư Tecco Tower Tham Lương (Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM) liên tục kêu cứu về việc các nhà máy, công ty thải khói và khí độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân.

Dân ngộp thở vì bụi mù mịt từ ba mỏ đá hoạt động ngày đêm

TTO - Ba doanh nghiệp khai thác đá hoạt động suốt ngày đêm gây ô nhiễm khói bụi và tiếng ồn khiến cuộc sống, sinh hoạt của người dân xã Trù Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An bị đảo lộn.

Khói bụi khét lẹt từ Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất khiến dân bức xúc

TTO - Khói bụi tỏa ra mù mịt và có mùi khét, người dân lo ngại ô nhiễm đã tụ tập trước Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất.

Nguyên nhân mới gây Alzheimer: Xe cộ, cháy rừng và nhà máy

TTO - Một nhóm nghiên cứu tại Đại học California ở San Francisco (Mỹ) vừa tìm ra thêm một nguyên nhân góp phần gây bệnh Alzheimer: ô nhiễm không khí.

Chính chúng ta tự chọn 'nhốt' mình trong kính

TTO - Những tòa nhà cao tầng ốp kính tứ bề liên tiếp mọc lên ở các đô thị. Nhà ở thành thị lẫn nông thôn đang lạm dụng cửa kính. Mọi người đang lệ thuộc vào không gian bít bùng giữa những tấm kính đến mức muốn tận hưởng chút gió trời cũng quá khó!

Khói bụi cháy rừng ở Úc nhuộm cam bầu trời thành phố của New Zealand

TTO - Bầu trời thành phố Auckland của New Zealand biến thành màu cam do khói bụi từ cháy rừng ở Úc. Trước đó, khói bụi đã khiến sông băng của New Zealand hóa nâu.

Cần 'thăm khám' lá phổi xanh đô thị của TP.HCM

TTO - Nhìn vào thực trạng cây xanh, có thể dự đoán tương lai của một thành phố. Tương lai các đô thị lớn sẽ ra sao khi dân số tăng, khói bụi ngày càng nhiều, cây xanh không có nhiều đất sống?