Tag: thủ đô Bắc Kinh

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm khu mới Hùng An - Trung Quốc

Chiều 28-6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm khu mới Hùng An (tỉnh Hà Bắc) - là nơi sẽ đảm nhiệm một phần chức năng của thủ đô Bắc Kinh - Trung Quốc.

Các nước áp dụng phong tỏa, cấm nhập cảnh ra sao để ngăn COVID-19?

TTO - Pháp, Tây Ban Nha cùng Ý đã phong tỏa hàng chục triệu người. Úc yêu cầu người nước ngoài nhập cảnh phải tự cách ly bắt buộc để ngăn chặn virus gây bệnh COVID-19 lây lan.

Trung Quốc: Ngành kinh doanh, sản xuất mở lại gần như bình thường

TTO - Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc để đạt được "song thắng lợi" giữa dịch COVID-19, gồm thắng lợi trong phòng chống dịch và thắng lợi trong phát triển kinh tế, xã hội.

Ai đến Bắc Kinh, buộc phải cách ly 14 ngày, từ chối sẽ nhận trừng phạt

TTO - Ngày 14-2, TP Bắc Kinh (Trung Quốc) chính thức áp dụng luật cách ly 14 ngày đối với tất cả người đến, ai từ chối sẽ bị trừng phạt.

Ông Kim Jong Un rời Bắc Kinh

TTO - Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin cho biết đã thấy đoàn tàu được cho là chở lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cùng phái đoàn rời nhà ga ở thủ đô Bắc Kinh hôm nay 9-1.

Cha mẹ Trung Quốc ‘giải ế’ cho con cái ở chợ hôn nhân

TTO - "Chợ hôn nhân" giờ đã trở thành một nơi phổ biến giúp người trẻ Trung Quốc tìm kiếm được tình yêu nghiêm túc. Mà thường là chính các bậc phụ huynh đi "khoe hàng" giúp con cái.

Fan Trung Quốc đau buồn vì tiên tri World Cup mèo hoàng đế qua đời

TTO - Nếu Nga có tiên tri mèo điếc Achilles, Nhật Bản có bạch tuộc Rabiot, Dubai có lạc đà Shaheen thì Trung Quốc lại có tiên tri mèo hoàng đế. Nhưng thật buồn khi chú không thể đồng hành cùng người hâm mộ qua hết mùa World Cup 2018.

Những hình ảnh tạo nghi vấn ông Kim Jong Un thăm Bắc Kinh

TTO - Sáng 27-3, an ninh trên các tuyến đường trọng yếu tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) được thắt chặt. Tờ NHK phỏng đoán ông Kim Jong Un có thể đã đến thăm Trung Quốc.

Có gì bên trong đoàn tàu Triều Tiên âm thầm đi Bắc Kinh?

TTO - Truyền thông các nước và giới quan sát hiện "bấn loạn" với thông tin một đoàn tàu được cho chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang hướng về thủ đô Bắc Kinh. Vậy đoàn tàu này có gì đặc biệt?

‘Trung Quốc không cần và cũng không có ý định thay thế Mỹ’

TTO - Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra ở Bắc Kinh.