Tag:

Ô nhiễm không khí

Báo động tình trạng tử vong cao trên thế giới do ô nhiễm không khí

Báo động tình trạng tử vong cao trên thế giới do ô nhiễm không khí

Một báo cáo của Liên Hợp Quốc công bố ngày 20/6 cho biết trong năm 2016, ước tính có khoảng 4,2 triệu người tử vong do bầu không khí xung quanh có nồng độ ô nhiễm cao.

04:02

4 cơ sở nấu nhôm ô nhiễm bị phạt 560 triệu, đình chỉ 6 tháng

TTO - Sau khi người dân phản ánh về 28 cơ sở nấu nhôm, gang gây ô nhiễm tồn tại trong khu dân cư xã Hải Vân, huyện Hải Hậu (Nam Định), 4 cơ sở đã bị xử phạt hành chính.

03:01

Hà Nội có 91% số ngày không khí ô nhiễm vượt chuẩn

TTO - Đầu năm 2018 chất lượng không khí ở Hà Nội có xu hướng xấu đi: 80% tổng số giờ ở mức không tốt cho sức khỏe, 91% số ngày có mức ô nhiễm không khí vượt tiêu chuẩn.

06:40

Trả thêm tiền điện để giảm ô nhiễm không khí?

TTO - 'Bạn có sẵn lòng trả tiền cao hơn cho năng lượng sạch?' là câu hỏi mà TS Lê Việt Phú - chuyên gia kinh tế môi truờng của ĐH Fulbright Việt Nam, đặt ra khi bàn về các giải pháp về chất lượng không khí.

02:06

Tìm kiếm trên Google gây… ô nhiễm môi trường như thế nào?

TTO - Để xử lý 3,5 tỉ lượt tìm kiếm mỗi ngày, trang Google đang tạo ra lượng khí carbon dioxide (CO2) chiếm 40% tổng lượng phát thải carbon do hoạt động sử dụng Internet toàn cầu gây ra.

02:51

Trái đất đang ngày càng ‘nguy hiểm’ và khó sống hơn

TTO - Giới chuyên gia cảnh báo Trái dất đang trở thành một nơi ngày càng nguy hiểm và khó sống hơn với các thế hệ tương lai khi nồng độ carbon dioxide tăng vọt lên mức kỷ lục trong vòng 800.000 năm qua.

10:29

Quy hoạch 'siêu khối' giúp Barcelona giảm kẹt xe tối đa

TTO - Sau nhiều năm vướng mắc vấn đề về ô nhiễm không khí, tiếng ồn và nạn kẹt xe, thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) đã áp dụng kiểu quy hoạch đặc biệt có tên 'siêu khối' (superblocks). Mô hình giúp cải thiện đáng kể cuộc sống của người dân ở đây.

09:55

Hơn 90% dân số thế giới đang phải hít không khí ô nhiễm

TTO - Đây là kết quả thống kê mới nhất về tình hình ô nhiễm không khí toàn cầu vừa được WHO công bố.

02:42

8 thành phố đẹp nhưng chất lượng không khí tệ

TTO - Thành phố Lagos (Nigeria), Bangkok (Thái Lan), Bắc Kinh (Trung Quốc) hay Paris (Pháp) là những điểm du lịch hút khách nhưng chất lượng không khí thấp có thể khiến sức khỏe bạn bị ảnh hưởng.