Tag: Ô nhiễm không khí

Bangkok ô nhiễm dịp Tết, Thái Lan nói do từ Campuchia tràn sang

Thái Lan đang thúc đẩy đàm phán với Campuchia về vấn đề ô nhiễm xuyên biên giới. Nước này cho biết không khí ô nhiễm từ Campuchia đã vượt biên giới sang xứ sở chùa vàng.

Nút giao Cát Lái, An Phú, Lê Đại Hành, Bà Quẹo có bụi PM10, PM2.5 nhiều nhất TP.HCM

Bụi tổng PM10 vượt ngưỡng 9,3%, tập trung ở nút giao thông Cát Lái, An Phú và Lê Đại Hành; bụi mịn PM2.5 vượt ngưỡng 4,4%, tập trung ở nút giao thông Cát Lái và Bà Quẹo.

Khuyến cáo cho trẻ nghỉ học nếu chất lượng không khí xấu 3 ngày liên tục

Đây là khuyến cáo mới của Cục Quản lý môi trường y tế, trong đó bao gồm cảnh báo trong các tình huống chất lượng không khí.

Không khí TP.HCM đang bị ô nhiễm, trời mù, nhiều bụi

Khoảng ba ngày nay, bầu không khí tại TP.HCM khá ngột ngạt, trời nắng nhưng không trong, trong không khí luôn tồn tại một lớp mù gây cảm khó chịu.

Các chỉ số đều vượt ngưỡng, TP.HCM ô nhiễm bụi mịn, bụi lơ lửng

Kết quả quan trắc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tính đến 17-12 cho thấy TP bị ô nhiêm bụi mịn, bụi lơ lửng. Ngay trong sáng 29-12, TP trời cũng mù.

Những lưu ý khi chọn mua máy lọc không khí cho gia đình

Việc chọn đúng máy lọc không khí phù hợp trong số rất nhiều mẫu đang được bán trên thị trường là điều không đơn giản.

Không khí ô nhiễm làm tăng nguy cơ đột quỵ

Ô nhiễm không khí là điều mà chúng ta khó tránh nhất vì chúng ta cần hít thở liên tục để cung cấp oxy cho cơ thể. Các thiết bị đốt trong gia đình, xe cơ giới, cơ sở công nghiệp và cháy rừng là những nguồn gây ô nhiễm không khí phổ biến.

Cần kiểm soát nguồn thải gây ô nhiễm không khí

Nhiều ngày qua Hà Nội ô nhiễm không khí ở mức cao. Ở Bắc Ninh thậm chí còn ở mức nguy hại.

Hà Nội ô nhiễm không khí: Mùa đông có phải nguyên nhân?

Chuyên gia cho rằng dù mùa đông hay mùa hè thì nguồn ô nhiễm phát ra cũng tương đương. Nhưng mùa hè mưa nhiều, gió mạnh giúp bụi mịn được phát tán hoặc rửa trôi.

Chất lượng không khí Hà Nội tiếp tục xấu, ô nhiễm thứ 3 thế giới

AirVisual 7-8h sáng nay xếp Hà Nội đứng thứ 3 trong top 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới, chỉ xếp sau 2 thành phố Karachi và Lahore (Pakistan).