Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Ô nhiễm không khí

Delhi ô nhiễm khủng khiếp, dân như hút 50 điếu thuốc mỗi ngày

TTO - Tình trạng ô nhiễm không khí tại nhiều khu vực ở Ấn Độ đã vượt ngưỡng nguy hại, nhiều trường học đã phải đóng cửa cả tuần để bảo vệ sức khỏe học sinh.

Ô nhiễm ánh sáng làm hại sức khỏe

TTO - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ánh sáng không cần thiết và thiết kế thiếu hợp lý là một dạng ô nhiễm ánh sáng, kể đến đầu tiên là ánh sáng nhân tạo vì những tác hại đến sức khỏe và làm mất cân bằng của môi trường.

Ô nhiễm ngày càng trầm trọng do biến đổi khí hậu

TTO - Trong nhiều thập kỷ qua, ô nhiễm luôn là mối quan tâm toàn cầu. Từ ngoài đường đến trong nhà, nơi làm việc, đâu đâu cũng ô nhiễm.

London đánh thuế xe hơi quá cũ để giảm ô nhiễm môi trường

TTO - Chính quyền thủ đô London (Anh) vừa công bố một mức thuế đánh vào chủ sở hữu của những chiếc xe hơi cũ nhằm hạn chế ô nhiễm giao thông.

Nơi bạn sống có ô nhiễm thế này?

TTO - Mục "Tell Your Pollution Story" của National Geographic mời độc giả chia sẻ những hình ảnh ô nhiễm không khí, nước, đất do con người gây ra.

Dân đổ đất trước nhà máy yêu cầu khắc phục mùi hôi thối

TTO - Cho rằng Nhà máy chế biến bột cá Quảng Ngãi (Phân khu công nghiệp Sài Gòn - Dung Quất, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) hoạt động gây mùi hôi ảnh hưởng đến cuộc sống, người dân đã đổ đất, bêtông trước cổng nhà máy.

Bắc Kinh dừng xây dựng trong mùa đông ngăn ô nhiễm không khí

TTO - Gần như mọi dự án xây dựng lớn tại Bắc Kinh đều bị tạm dừng trong khoảng từ tháng 11-2017 tới tháng 3-2018 để giảm bớt ô nhiễm không khí.

Hà Nội: Báo động đỏ ô nhiễm không khí

Ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND TP Hà Nội, thừa nhận từ những số liệu quan trắc môi trường cho thấy thực trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội đã tới mức báo động đỏ, trong đó nguồn phát thải từ các phương tiện giao thông là nặng nề nhất.