Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Bắc Giang: Yêu cầu dân không ra khỏi nhà

25/05/2021 17:01 GMT+7

TTO - Tỉnh Bắc Giang yêu cầu người dân 6 huyện, thành phố chưa cách ly xã hội không ra khỏi nhà, trừ trường hợp đi thực hiện công vụ, công nhân đi làm việc, đưa người đi cấp cứu.

Bắc Giang: Yêu cầu dân không ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 25-5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương có công văn hỏa tốc yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ông Dương, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt đây là loại virus biến chủng mới rất nguy hiểm, tốc độ lây lan nhanh. Tại một số nước trên thế giới, bệnh nhân nhiễm loại virus này rất khó chữa trị, tỉ lệ tử vong cao.

"Đây là đợt bùng phát dịch đặc biệt nguy hiểm, thời gian còn kéo dài, vì vậy cần sự vào cuộc trách nhiệm của tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân. Đặc biệt là ý thức thực hiện, chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch của người dân" - ông Dương nhấn mạnh.

Do đó, ông Dương yêu cầu các địa phương trong tỉnh chưa thực hiện cách ly xã hội (TP Bắc Giang, các huyện Hiệp Hòa, Tân Yên, Yên Thế, Lục Ngạn, Sơn Động) thì người dân không ra khỏi nhà, trừ trường hợp đi thực hiện công vụ, công nhân đi làm việc, đưa người đi cấp cứu, thành viên tổ COVID-19 cộng đồng đi kiểm tra, giám sát.

Nghiêm cấm người dân tụ tập nơi công cộng, kể cả tập thể dục. 

Các nhà máy, xí nghiệp, công trường xây dựng đang được phép hoạt động phải có biện pháp phòng chống dịch, yêu cầu người lao động sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc, thực hiện giãn cách giữa người với người.

Các cơ quan, công sở, doanh nghiệp không sản xuất yêu cầu bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo chế độ luân phiên hoặc từ xa.

Người dân được phép ra đồng thu hoạch lúa, nông sản nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo phương thức gia đình nào thu hoạch của gia đình.

Các địa phương đã có quyết định cách ly xã hội thực hiện nghiêm các nội dung chỉ thị số 16 của Thủ tướng và các yêu cầu của ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương.

Cũng trong ngày 25-5, tỉnh Bắc Giang cũng quyết định cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với 4 xã (Xuân Lương, Canh Nậu, Đồng Tiến, Đồng Vương) của huyện Yên Thế.

NÓNG: Phát hiện 375 công nhân ở Bắc Giang mắc COVID-19, Bộ Y tế họp khẩn NÓNG: Phát hiện 375 công nhân ở Bắc Giang mắc COVID-19, Bộ Y tế họp khẩn

TTO CẬP NHẬT - Theo thông tin từ bộ phận công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang, đến đầu giờ chiều 25-5 tại Bắc Giang đã ghi nhận thêm 375 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận