Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Bắc Giang áp dụng chỉ thị 15 với huyện Yên Dũng từ 6h ngày 22-6

21/06/2021 19:43 GMT+7

TTO - Chiều 21-6, UBND tỉnh Bắc Giang có quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội từ chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội tại huyện Yên Dũng theo chỉ thị 15 từ 6h ngày 22-6 đến khi có thông báo mới.

Trước đó, vào ngày 9-6, tỉnh Bắc Giang có văn bản yêu cầu tất cả người dân tại huyện Yên Dũng thực hiện "nhà nhà cửa đóng then cài" theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm tổng tấn công dập dịch COVID-19.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn nhấn mạnh việc áp dụng chỉ thị 16 để tổng lực chống dịch COVID-19, hướng tới mục tiêu không phát sinh ca bệnh trên địa bàn sau ngày 21-6, nhất là khi huyện Yên Dũng có số lượng công nhân lao động lớn với khoảng 10.000 người. 

Tỉnh Bắc Giang cho biết căn cứ tình hình diễn biến dịch trên địa bàn, tỉnh điều chỉnh quy mô, phạm vi cách ly y tế, cách ly xã hội tại các địa phương phù hợp với thực tế.

Theo quyết định, nhân dân tại huyện Yên Dũng dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng. Không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự phải dừng theo quy định.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn như nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán game, phòng tập thể thao (gym, yoga)... cũng phải dừng hoạt động.

Các đám hiếu được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác. Các hoạt động giao thông công cộng dừng hoạt động, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Quyết định nêu rõ Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Dũng chỉ đạo thiết lập lại các chốt kiểm soát kể từ trước 6h ngày 22-6, đồng thời tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, Bắc Giang có 51 ca mắc COVID-19 mới (tính đến 18h tối 21-6).

Bắc Giang áp dụng chỉ thị 15 với huyện Yên Dũng từ 6h ngày 22-6 - Ảnh 2.

Phân biệt chỉ thị 15 - 16 - 19 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống COVID-19 - Đồ hoạ: NGỌC THÀNH

Bắc Giang chuyển giãn cách xã hội huyện Hiệp Hòa sang chỉ thị 15 từ 12h ngày 21-6 Bắc Giang chuyển giãn cách xã hội huyện Hiệp Hòa sang chỉ thị 15 từ 12h ngày 21-6

TTO - Sáng 21-6, UBND tỉnh Bắc Giang có quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội từ chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội tại huyện Hiệp Hòa theo chỉ thị 15 từ 12h ngày 21-6 cho đến khi có thông báo mới.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận