Bắc Giang: 30 mẫu gộp dương tính COVID-19, những người được xét nghiệm đang ở cộng đồng

18/05/2021 11:50 GMT+7

TTO - Các mẫu này được lấy cách đây 2 ngày. Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đề nghị các địa phương khẩn trương rà soát, đưa những người trong diện nguy cơ đi cách ly tập trung, hạn chế tối đa lây nhiễm ra cộng đồng.

Bắc Giang: 30 mẫu gộp dương tính COVID-19, những người được xét nghiệm đang ở cộng đồng - Ảnh 1.

Công ty TNHH LuxShare - ICT Việt Nam - Ảnh: LuxShare - ICT Việt Nam

Một lãnh đạo Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang sáng 18-5 cho biết theo thông tin từ đơn vị xét nghiệm Lạc Việt và báo cáo của Công ty TNHH LuxShare - ICT tại KCN Vân Trung và KCN Quang Châu, có 30 mẫu (mẫu gộp) dương tính với COVID-19.

"Các mẫu này được lấy cách đây 2 ngày. Hiện đơn vị chức năng đang xét nghiệm lại. Có ít nhất 30 mẫu nghi nhiễm. Số mẫu này lấy từ 20.000 mẫu của công ty. Tính cả 2 mẫu dương tính trước đó là 32 mẫu", vị lãnh đạo này xác nhận với Tuổi Trẻ Online.

Hiện các trường hợp này đang lưu trú tại địa phương (chưa được xét nghiệm lấy mẫu lần 2 để xét nghiệm sàng lọc).

Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đã đề nghị UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát toàn bộ những người của địa phương đang làm việc cho Công ty TNHH LuxShare - ICT (theo danh sách công ty cung cấp). 

Mục đích để phòng chống dịch COVID-19, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Cùng với đó, các trường hợp trên phải được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, hạn chế tối đa lây nhiễm ra cộng đồng.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, Công ty TNHH LuxShare - ICT có khoảng 24.000 lao động. Thời gian qua, chỉ có khoảng 58% công nhân làm việc tại nhà máy do ảnh hưởng bởi COVID-19. Số lao động không làm việc chủ yếu nằm trong vùng cách ly hoặc đang thuộc diện cách ly y tế. Theo lãnh đạo công ty, những trường hợp này sẽ được hỗ trợ chi trả một phần lương.

Bộ Y tế lập Bộ phận thường trực chống dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh Bộ Y tế lập Bộ phận thường trực chống dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh

TTO - Bộ Y tế thành lập Bộ phận thường trực chống dịch tại Bắc Giang và Bắc Ninh do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm tổng chỉ huy. Bộ phận này sẽ giao ban hằng ngày với 2 tỉnh để chống dịch.

HÀ QUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận