Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Bà Trương Thị Mai thăm, chúc Giáng sinh Tòa Tổng giám mục TP.HCM

23/12/2020 12:36 GMT+7

TTO - Sáng 23-12, đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và TP.HCM do bà Trương Thị Mai - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Dân vận trung ương - dẫn đầu đã đến thăm, chúc Giáng sinh các cơ sở Công giáo trên địa bàn TP.HCM.

Bà Trương Thị Mai thăm, chúc Giáng sinh Tòa Tổng giám mục TP.HCM - Ảnh 1.

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TP.HCM đến thăm, chúc Giáng sinh tại Tòa Tổng giám mục TP - Ảnh: THẢO LÊ

Thăm dự cùng đoàn có ông Vũ Chiến Thắng - thứ trưởng Bộ Nội vụ; ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Hiệp - trưởng Ban dân vận Thành ủy TP.HCM...

Đoàn lãnh đạo đã đến thăm Tòa Tổng giám mục Giáo phận TP.HCM, thăm hỏi tổng giám mục Giuse Nguyễn Năng.

Tại đây, bà Trương Thị Mai đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời chúc mừng đến tổng giám mục, các vị linh mục, đồng bào giáo dân một mùa Giáng sinh an lành.

Bà Mai cho rằng đến thời điểm này cả nước đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19. Nhờ sự quyết tâm, đồng hành của cả nước mà người dân có thể yên tâm tổ chức Giáng sinh vui vẻ, đầm ấm.

Theo bà Mai, năm qua tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, chính trị có nhiều thách thức nhưng vẫn đạt được nhiều thành quả. Ngày 22-12, Thủ tướng Chính phủ cũng đã điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã giải quyết những vấn đề liên quan đến quan hệ hai nước.

Theo bà Mai, năm tới cả nước sẽ có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, trong đó có Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại hội lần này sẽ đề ra lộ trình cụ thể phát triển kinh tế xã hội, tầm nhìn cho các giai đoạn 2025, 2030, 2045; nâng cao đời sống của người dân.

Tại TP.HCM, kinh tế, xã hội về nhiều mặt thời gian qua cũng tăng trưởng. Kết quả đạt được có sự đóng góp của tổng giám mục và đồng bào Công giáo đã cùng cả nước và TP thực hiện mục tiêu kép. Sự chung tay của giáo dân tạo động lực cho nhà nước, TP tiếp tục thực hiện các mục tiêu tăng trưởng.

Tại đây, ông Vũ Chiến Thắng - thứ trưởng Bộ Nội vụ - đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng Giáng sinh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Tòa Tổng Giám mục TP.HCM.

Cũng trong sáng 23-12, đoàn lãnh đạo đã đến thăm, chúc Giáng sinh hồng y Phạm Minh Mẫn - nguyên tổng giám mục Tổng Giáo phận TP.HCM.

Bà Trương Thị Mai thăm, chúc Giáng sinh Tòa Tổng giám mục TP.HCM - Ảnh 2.

Bà Trương Thị Mai hỏi thăm sức khỏe, chúc mừng Giáng sinh hồng y Phạm Minh Mẫn (bên phải) - Ảnh: THẢO LÊ

Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc Giáng sinh đồng bào Công giáo Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc Giáng sinh đồng bào Công giáo

TTO - Sáng 21-12, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM - dẫn đầu đã đến chúc mừng Giáng sinh năm 2020 và Tết Dương lịch 2021 tại Tòa Tổng giám mục TP; thăm hỏi tổng giám mục Giuse Nguyễn Năng.


THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận