Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Giáng sinh Tòa tổng giám mục giáo phận Huế

22/12/2020 12:16 GMT+7

TTO - Sáng 22-12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Tòa tổng giám mục giáo phận Huế. Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh cùng đông đảo linh mục, tu sĩ, chức sắc công giáo đã đón đoàn.

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Giáng sinh Tòa tổng giám mục giáo phận Huế - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và chúc mừng giáng sinh tại Tòa tổng giám mục giáo phận Huế - Ảnh: NGỌC MINH

Nói chuyện với đức tổng giám mục và các chức sắc tôn giáo tại Tòa tổng giám mục Huế, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong năm qua. Đặc biệt là tình hình kinh tế phát triển trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang gây ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế toàn thế giới.

Một số địa phương có nguồn thu lớn từ du lịch, trong đó có Thừa Thiên - Huế đã chịu tác động trực tiếp của đại dịch. Dù vậy, Thừa Thiên - Huế đã vượt qua trong sự đoàn kết, chia sẻ, trong đó có sự chung tay của đồng bào có đạo và chức sắc tôn giáo.

Trong đại dịch COVID-19, Đức tổng giám mục Huế đã điều chỉnh nhiều nghi thức, nghi lễ tôn giáo để bảo vệ cộng đồng. Trong đợt mưa lũ lịch sử, đức tổng giám mục cũng đã phát động, thực hiện chương trình "gánh nhau trong đời" để chia sẻ khó khăn với đồng bào chịu nhiều thiên tai.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chúc đức tổng giám mục, các linh mục, tu sĩ, chức sắc công giáo cùng giáo dân một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Đáp lại lời chúc, Đức tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và cá nhân Chủ tịch Quốc hội.

Đức tổng giám mục giáo phận Huế xin chuyển lời cảm ơn đến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vì đã gửi thư chúc mừng Giáng sinh. Đồng thời gửi lời chúc các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào một Giáng sinh tươi vui, một năm mới hạnh phúc.

Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc Giáng sinh đồng bào Công giáo Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc Giáng sinh đồng bào Công giáo

TTO - Sáng 21-12, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM - dẫn đầu đã đến chúc mừng Giáng sinh năm 2020 và Tết Dương lịch 2021 tại Tòa Tổng giám mục TP; thăm hỏi tổng giám mục Giuse Nguyễn Năng.

                                                                                                   

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận