Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Thông tươi Mỹ giá 50 triệu vẫn 'cháy hàng' dịp Giáng sinh

21/12/2020 11:33 GMT+7

TTO - Nhiều cửa hàng thông báo 'cháy hàng' cây thông tươi ở Mỹ... được vận chuyển bằng máy bay vừa về Việt Nam. Hiện tại các tiệm hoa chuyển sang lấy cành, lá thông tươi, vỏ thông để tạo hình cây thông, vòng nguyệt quế, đế cắm hoa... giá tiền triệu.

Không khí mua sắm trang hoàng Giáng sinh 2020 -  Video: BÔNG MAI

Còn gần một tuần nữa sẽ đến Giáng sinh, thời điểm này mặt hàng thông tươi "quốc tịch" Mỹ "đi máy bay" về Việt Nam, cao từ 1,2-7m, bán giá từ 4.000.000-50.000.000 đồng trở lên đã "cháy hàng".

Đa phần khách mua cây thông đều đặt cọc tiền từ trước rồi cửa hàng mới ước tính số lượng nhập khẩu về Việt Nam, do đó một số khách mua sau phải chi thêm tiền chênh lệch từ 500.000 đồng trở lên cho mỗi cây. Tuy nhiên, hiện tại đã cận Giáng sinh, thông tươi khách hàng dù bỏ tiền thêm nhưng muốn mua cũng không dễ.

Thông tươi Mỹ giá 50 triệu vẫn cháy hàng dịp Giáng sinh - Ảnh 2.

Thông tươi nhập khẩu năm nay "cháy hàng" sớm. Trong ảnh là cây thông thật cuối cùng chuẩn bị giao cho khách ở một cửa hàng hoa tại Q.3 - Ảnh: BÔNG MAI

Chị Hạnh Mi (quản lí cửa hàng hoa Liti Florist, Q.3, TP.CHM) cho biết: "Mặc dù năm nay bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng lượng khách hàng đặt mua cây thông của chúng tôi không những không giảm mà còn tăng so với năm ngoái."

Theo chị Hạnh Mi, các cửa hàng thuộc hệ thống đã bán được khoảng 200 cây thông tươi trong đợt này, đa phần là khách hàng cá nhân.

Ghi nhận tại nhiều nơi khác, ước tính doanh thu nhờ bán thông tươi nhập khẩu trong mùa noel năm nay của mỗi công ty lên đến hàng tỉ đồng.

Hết cây thông, một số cửa hàng tận dụng các nhánh, lá thông tươi nhỏ, rời, gãy... để phối với quả châu, quả thông khô, lát cam sấy... tạo thành hộp hoa, kết thành vòng nguyệt quế, chân đế cắm nến, dải hoa bàn tiệc... với giá bán từ 1.500.000-3.000.000 đồng cho mỗi tác phẩm.

Ngoài ra, tại một số cửa hàng cũng lấy các nhánh thông rời, tạo hình thành cây thông có giá từ 2.500.000-10.000.000 đồng trở lên tùy kích thước và độ khó. Hoặc đơn giản hơn là bán các cành thông tươi nhỏ để khách về cắm bình.

Thông tươi Mỹ giá 50 triệu vẫn cháy hàng dịp Giáng sinh - Ảnh 3.

Một vòng mẫu vòng nguyệt quế treo trước cửa được cách điệu thành hình trăng khuyết, kết từ lá thông tươi và các phụ kiện trang trí - Ảnh: BÔNG MAI

Hiện nay các giáo dân cũng đang dồn dập đổ về các nhà thờ để mua sắm cây thông, đồ trang trí, hang đá… để trang hoàng cho gia đình trong dịp Giáng sinh. Đa phần các món đồ trang trí nhỏ xinh như quả châu, ngôi sao, nơ, hộp, tuần lộc… được bán tại các nhà thờ chỉ có giá từ 3.000 đồng trở lên cho mỗi món.

Thông tươi Mỹ giá 50 triệu vẫn cháy hàng dịp Giáng sinh - Ảnh 4.

Cành thông tươi lẻ được cửa hàng giữ lại dùng làm vòng nguyệt quế, hộp hoa... - Ảnh: BÔNG MAI

Thông tươi Mỹ giá 50 triệu vẫn cháy hàng dịp Giáng sinh - Ảnh 5.

Một hộp hoa kết từ lá thông, quả thông khô... - Ảnh: BÔNG MAI

Thông tươi Mỹ giá 50 triệu vẫn cháy hàng dịp Giáng sinh - Ảnh 6.

Chân nến từ lá thông tươi và lát cam sấy - Ảnh: BÔNG MAI

Thông tươi Mỹ giá 50 triệu vẫn cháy hàng dịp Giáng sinh - Ảnh 7.

Chị Thanh Tú (Q.3, TP.HCM) cùng bạn tìm mua cây tùng thơm để trang trí dịp Giáng sinh này - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Thông tươi Mỹ giá 50 triệu vẫn cháy hàng dịp Giáng sinh - Ảnh 8.

Cây thông được cắt nhánh và tạo hình lại có giá từ 2,5-10 triệu đồng tùy kích thước - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Thông tươi Mỹ giá 50 triệu vẫn cháy hàng dịp Giáng sinh - Ảnh 9.

Cây thông từ vỏ cây được bán với giá 5 triệu đồng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Thông tươi Mỹ giá 50 triệu vẫn cháy hàng dịp Giáng sinh - Ảnh 10.

Giáo dân tại nhà thờ Kỳ Đồng (Q.3) tìm mua đồ trang trí Noel - Ảnh: BÔNG MAI

Các khách sạn thuộc Saigontourist Group khuyến mãi ‘khủng’ đón Giáng sinh và năm mới Các khách sạn thuộc Saigontourist Group khuyến mãi ‘khủng’ đón Giáng sinh và năm mới

Chương trình khuyến mãi của các khách sạn 4-5 sao thuộc hệ thống Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) mang đến khách hàng những ý tưởng thú vị dành cho bữa tiệc sum vầy dịp Giáng sinh hay tiệc đón năm mới 2021 đang đến gần.

BÔNG MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận