Tag: Tổng Giám mục

Bí thư Nguyễn Văn Nên chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Tổng giám mục TP.HCM

Chiều 21-12, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn, đã thăm, chúc mừng Giáng sinh năm 2022 và năm mới 2023 tại Tòa Tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM.

Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm, chúc mừng tân chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam

TTO - Sáng 19-10, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã đến thăm, chúc mừng Tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM Giuse Nguyễn Năng.

Desmond Tutu - người đoạt giải Nobel hòa bình, biểu tượng chống apartheid - qua đời

TTO - Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa cho biết ngày 26-12, Tổng giám mục Desmond Tutu, biểu tượng chống phân biệt chủng tộc ở quốc gia châu Phi này và từng đoạt giải Nobel hòa bình, đã qua đời ở tuổi 90.

Nữ tu quỳ xin cảnh sát Myanmar ngừng trấn áp người biểu tình

TTO - Giữa lúc các vụ đụng độ trên đường phố Myanmar làm tăng số người chết và bị thương, mạng xã hội lan truyền tấm hình một nữ tu quỳ xuống cầu xin cảnh sát ngừng trấn áp người biểu tình.

Bà Trương Thị Mai thăm, chúc Giáng sinh Tòa Tổng giám mục TP.HCM

TTO - Sáng 23-12, đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và TP.HCM do bà Trương Thị Mai - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Dân vận trung ương - dẫn đầu đã đến thăm, chúc Giáng sinh các cơ sở Công giáo trên địa bàn TP.HCM.

Lãnh đạo Chính phủ, TP.HCM thăm, tặng quà các vị chức sắc đạo Công giáo, Tin Lành

TTO - Ngày 21-12, các đoàn lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Ủy ban MTTQ Việt Nam và lãnh đạo TP.HCM đã đến thăm, tặng quà các chức sắc đạo Công giáo, Tin Lành tại TP.HCM nhân lễ Giáng sinh năm 2019 và Tết dương lịch năm 2020.

Đức cha Giuse Nguyễn Năng làm tân tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM

TTO - Chiều 19-10, Đức Tổng giám mục Marek Zalewski, sứ thần Tòa Thánh tại Singapore kiêm đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam, công bố Đức Giáo hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức cha Giuse Nguyễn Năng làm tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM.

10 thành phố Mexico được UNESCO công nhận là di sản

TTO - Mexico không chỉ có bãi biển là nổi tiếng. Một số thành phố ở quốc gia này đã được UNESCO công nhận là một phần di sản của nhân loại và có giá trị phổ quát.

Cảnh giác với email kêu gọi quyên góp trùng tu Nhà thờ Đức Bà

TTO - Nhóm gửi email giả xưng là Cha Tổng đại diện Inhaxi ô Hồ Văn Xuân của Tổng giáo phận TP.HCM, kêu gọi giáo dân quyên góp trùng tu Nhà thờ Chính tòa Đức Bà.

Giáo dân rơi lệ tại thánh lễ Đức Tổng giám mục Bùi Văn Đọc

TTO - Ngày 16-3, hàng nghìn giáo dân đến dự thánh lễ cố Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc tại Nhà thờ Đức Bà Q.1, TP.HCM. Nhiều người không kiềm được xúc động trước sự ra đi đột ngột của ông.​