Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Bà Rịa - Vũng Tàu: Số người dân 'ở yên' tăng, số ca nhiễm thấp 'kỷ lục'

06/09/2021 21:22 GMT+7

TTO - Ngày 6-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong ngày này, tại tỉnh này ghi nhận 23 ca nhiễm COVID-19. Đây là con số thấp “kỷ lục” kể từ hơn 20 ngày qua.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Số người dân ở yên tăng, số ca nhiễm thấp kỷ lục - Ảnh 1.

Biểu đồ ca nhiễm COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 15-8 đến 6-9.

Cụ thể trong 23 ca nhiễm mới trong ngày 6-9 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 5 ca trong khu cách ly tập trung, 13 ca trong khu vực phong tỏa và chỉ có 5 ca ngoài cộng đồng. Con số này so với ngày 5-9, giảm đến 29 ca.

Những ngày gần đây, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận ở con số trên dưới 50 ca, trong đó, chủ yếu là trong khu vực phong tỏa, cách ly tập trung. Đặc biệt, 23 ca nhiễm là con số thấp "kỷ lục", tính từ ngày 16-8 đến nay.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Số người dân ở yên tăng, số ca nhiễm thấp kỷ lục - Ảnh 2.

Ngã ba đường Ba Cu - Quang Trung, TP Vũng Tàu ngày 6-9 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Cũng theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, qua giám sát thuê bao điện thoại di động trên địa bàn cũng cho thấy tỉ lệ người dân "ở yên" tăng hơn so với trước. 

Cụ thể, ngày 5-9, tỉ lệ thuê bao di động "ở yên" đạt gần 60% - tăng gần 8% so với ngày 31-8 và tăng gần 6% so với ngày 4-9. Con số này chứng minh người dân thực hiện nghiêm túc hơn "ai ở đâu ở yên đó".

Bà Rịa - Vũng Tàu: Số người dân ở yên tăng, số ca nhiễm thấp kỷ lục - Ảnh 3.

Người dân phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu xếp hàng giãn cách xét nghiệm COVID-19 hôm 3-9 - Ảnh: Đ.HÀ

Đối với những thuê bao di động đi ra ngoài, ngành chức năng, các nhà mạng đưa ra số đo "điểm dừng trung bình" - tức là điểm dừng lại của một thuê bao di động khi ra khỏi nhà. 

Theo đó, ngày 5-9, chỉ số này giảm xuống còn 1.04 so với ngày 31-8 là 1.15. Chỉ số này giảm thể hiện "điểm dừng" ngoài đường của thuê bao ít đi, tức người chủ thuê bao dừng lại ít và tiếp xúc với ít người.

Bà Rịa - Vũng Tàu lùi thời gian học trực tuyến, phụ huynh vẫn băn khoăn với học sinh tiểu học Bà Rịa - Vũng Tàu lùi thời gian học trực tuyến, phụ huynh vẫn băn khoăn với học sinh tiểu học

TTO - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định lùi thời gian bắt đầu năm học mới bằng hình thức trực tuyến. Nhiều người cũng băn khoăn về hình thức này, nhất là phụ huynh học sinh cấp tiểu học.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận