Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Bà Nguyễn Thu Cúc làm chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một

18/12/2020 10:40 GMT+7

TTO - Thành phố trung tâm của tỉnh Bình Dương có nữ chủ tịch sau khi nhiều lãnh đạo đã được điều động, bầu giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.

Bà Nguyễn Thu Cúc làm chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Minh, phó bí thường trực Tỉnh ủy Bình Dương và các lãnh đạo tặng hoa chúc mừng bà Nguyễn Thu Cúc (giữa) - Ảnh: B.SƠN

Ngày 18-12, tại kỳ họp HĐND TP Thủ Dầu Một, 36/36 đại biểu đã bỏ phiếu, thống nhất bầu bà Nguyễn Thu Cúc làm chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 2016-2021.

Bà Cúc được bầu làm chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một, thay thế ông Nguyễn Lộc Hà, hiện đã được bầu làm phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Bà Cúc sinh năm 1973, là cử nhân luật và cử nhân kinh tế - chính trị, có quá trình gắn bó lâu dài với sự phát triển của TP Thủ Dầu Một.

Trước khi được bầu làm chủ tịch UBND TP, bà Cúc từng đảm nhiệm chức quyền chủ tịch, phó chủ tịch UBND TP; bí thư, chủ tịch UBND phường Phú Cường...

TP Thủ Dầu Một là thành phố trung tâm của tỉnh Bình Dương, hiện đã được công nhận đạt chuẩn đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh.

Thủ Dầu Một là một trong những địa phương có đóng góp ngân sách cao, với hàng loạt dự án trọng điểm như: dự án khu liên hợp công nghiệp đô thị dịch vụ (thành phố mới) gồm nhiều khu công nghiệp VSIP 2, Đồng An 2, Sóng Thần 3...; nhiều trường đại học như Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Bình Dương, Đại học Kinh tế - kỹ thuật Bình Dương, Đại học Quốc tế Miền Đông, Đại học Việt - Đức...

Trước đó, nhiều lãnh đạo của TP Thủ Dầu Một đã được điều động, bổ nhiệm hoặc được bầu giữ các vị trí lãnh đạo trong Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Bình Dương.

Bình Dương thêm nhiều công viên đẹp trên các khu đất Bình Dương thêm nhiều công viên đẹp trên các khu đất 'vàng'

TTO - Thay vì bán các khu đất công lấy tiền hoặc bỏ hoang sẽ rất dễ bị lấn chiếm, chỉ trong vòng vài năm qua, cơ quan chức năng Bình Dương đã nỗ lực biến các khu đất này thành các công viên sạch đẹp.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận