Tag: lãnh đạo nữ

Việt Nam có tỉ lệ nữ tham gia chính trị thuộc nhóm đứng đầu thế giới

Số liệu về bình đẳng giới cho thấy Việt Nam có tỉ lệ nữ tham gia chính trị thuộc nhóm đứng đầu thế giới.

19 cán bộ nữ tham gia Ban Chấp hành Trung ương, trao quyền lớn hơn cho phụ nữ

Cần bảo đảm bình đẳng thực chất giữa nam và nữ về cơ hội, quan tâm hơn công tác quy hoạch nguồn cán bộ nữ, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo nữ để trao quyền lớn hơn cho phụ nữ.

Phụ nữ làm chủ, góp phần tăng tài chính Việt

TTO - Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ ngày càng đóng góp quan trọng cho nền kinh tế. Các nước đã thực hiện nhiều quy định, chính sách chắp cánh cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ ra sao?

Bà Nguyễn Thu Cúc làm chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một

TTO - Thành phố trung tâm của tỉnh Bình Dương có nữ chủ tịch sau khi nhiều lãnh đạo đã được điều động, bầu giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.

Những 'nữ tướng' U35 đang thống lĩnh chính trường Phần Lan là ai?

TTO - Ở quốc gia này, tất cả người đứng đầu trong liên minh 5 đảng đang cùng điều hành chính phủ là phụ nữ. Trong đó, 4 người chưa quá 35 tuổi, tính cả thủ tướng đương nhiệm.

Các lãnh đạo nữ 'trị' COVID-19 tốt hơn?

TTO - Từ Đức, New Zealand, Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy cho đến lãnh thổ Đài Loan, những nơi đang được đánh giá cao trong việc đối phó với dịch COVID-19, có một đặc điểm chung: lãnh đạo là phụ nữ.

Hợp tác để đối phó với thách thức

TTO - Hơn 50 nữ chủ tịch quốc hội các nước, vùng lãnh thổ trên thế giới đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh các nữ chủ tịch quốc hội thế giới lần thứ 11, khai mạc ngày 12-12 tại thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). 

Các bộ phải có một lãnh đạo nữ

TT - Bộ Nội vụ vừa công bố dự thảo nghị định quy định một số nội dung về quy hoạch và tạo nguồn cán bộ, công chức, viên chức nữ trong các cơ quan, tổ chức.

Nữ lãnh đạo đầu tiên của Interpol

TT - Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) vừa chọn ủy viên cảnh sát kỳ cựu người Pháp làm nữ lãnh đạo đầu tiên.