Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Bình Dương thêm nhiều công viên đẹp trên các khu đất 'vàng'

11/12/2020 16:07 GMT+7

TTO - Thay vì bán các khu đất công lấy tiền hoặc bỏ hoang sẽ rất dễ bị lấn chiếm, chỉ trong vòng vài năm qua, cơ quan chức năng Bình Dương đã nỗ lực biến các khu đất này thành các công viên sạch đẹp.

Bình Dương thêm nhiều công viên đẹp trên các khu đất vàng - Ảnh 1.

Công viên có vị trí mặt tiền đường ĐT743 thuộc phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tạo không gian xanh cho đô thị - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 11-12, cơ quan chức năng TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và phường Phú Hòa đã đưa vào hoạt động công viên nằm tại vị trí mặt tiền đường ĐT743, thuộc khu phố 1, chỉ cách ngã tư Chợ Đình (ngã tư trung tâm của TP Thủ Dầu Một) vài trăm mét.

Đây là một trong các công viên mới vừa được đi vào hoạt động (ngoài ra còn có một số công viên ở các vị trí khác), nâng tổng số các công viên, hoa viên được xây dựng mới tại Bình Dương trong vòng 5 năm qua lên tới khoảng 100 công trình.

Theo UBND phường Phú Hòa, công viên vừa đi vào hoạt động được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích khoảng 550m2. Đây vốn là khu đất công nhưng để lâu ngày nên bị một số hộ dân lấn chiếm. Cơ quan chức năng của phường đã nỗ lực vận động người dân trả lại mặt bằng để xây dựng công trình công ích.

Công viên mới không chỉ có cây xanh, máy tập thể dục... để phục vụ bà con trong khu vực mà với vị trí đắc địa, nằm ở trung tâm, công viên khu phố 1 phường Phú Hòa còn tạo ra khoảng không gian thoáng mát cho đô thị.

Với cách làm biến các khu đất "vàng" thành các công viên của Bình Dương được triển khai mạnh trong vài năm trở lại đây, đã nhận được sự ủng hộ của người dân. 

Nhiều người dân cho rằng nếu bán các khu đất công này sẽ rất dễ rơi vào sự thâu tóm giá rẻ của các "nhóm lợi ích". Hoặc nếu để các khu đất bỏ hoang cũng rất dễ bị lấn chiếm, khó quản lý.

Việc xây dựng các hoa viên, công viên với chi phí không lớn không chỉ tạo mảng xanh cho đô thị mà còn giữ quỹ đất để có thể chuyển sang xây dựng các công trình phúc lợi xã hội khác trong tương lai.

Bình Dương đập trụ sở cơ quan cũ, lấy đất xây công viên Bình Dương đập trụ sở cơ quan cũ, lấy đất xây công viên

TTO - Thay vì bán đấu giá hoặc cho thuê các trụ sở cơ quan nhà nước, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương lại phá hết để làm công viên, được người dân đồng thuận và đánh giá cao.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận