Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Bình Dương đập trụ sở cơ quan cũ, lấy đất xây công viên

10/09/2017 16:44 GMT+7

TTO - Thay vì bán đấu giá hoặc cho thuê các trụ sở cơ quan nhà nước, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương lại phá hết để làm công viên, được người dân đồng thuận và đánh giá cao.

Bình Dương đập trụ sở cơ quan cũ, lấy đất xây công viên - Ảnh 1.

Người dân vui chơi tại công viên mới làm trên đất công ở TP.Thủ Dầu Một - Ảnh: XUÂN AN

Những khu vực xuất hiện các công viên mới đều là đất công, nằm ở mặt tiền các tuyến đường trung tâm sâm uất của thành phố. Những khu đất này đều có được sau khi di dời các cơ quan nhà nước và từ chủ trương của TP không biến chúng thành nơi kinh doanh.

Dọc các tuyến đường lớn của TP Thủ Dầu Một như Cách mạng tháng 8, Thích Quảng Đức, Huỳnh Văn Lũy, Nguyễn Văn Tiết, Huỳnh Văn Cù, nhiều công viên khang trang rộng 100-300m2, nhiều cây xanh, ghế đá, các dụng cụ tập thể dục, đã xuất hiện.

Những công viên này dù nhỏ xinh nhưng do vị trí trung tâm, thuận tiện lại sạch sẽ nên hàng ngày có rất nhiều người dân tập trung vui chơi, nghỉ ngơi sau giờ làm việc. 

Bà Lê Thị Hồng Yến (61 tuổi, ngụ phường Phú Cường) cho biết khi chưa có công viên, người dân không biết đi đâu để vui chơi, trẻ em muốn đạp xe cũng không có chỗ, chạy ra đường thì nguy hiểm. Từ khi có công viên, hầu như ngày nào cũng đông vui người dân ra chơi tập thể dục.

Bình Dương đập trụ sở cơ quan cũ, lấy đất xây công viên - Ảnh 2.

Trẻ em vui chơi tại công viên mới làm trên đất công ở TP.Thủ Dầu Một - Ảnh: XUÂN AN

Tiền thân của gần 10 công viên mới ở TP Thủ Dầu Một đều là trụ sở các cơ quan nhà nước. 

Công viên trên đường Huỳnh Văn Lũy vốn là trụ sở cũ của trạm y tế phường. TP đã quyết định gộp trạm y tế vào một phòng khám đa khoa khu vực, lấy toàn bộ diện tích khoảng 300mlàm công viên.

Công viên trên đường Cách mạng tháng 8 thì có được sau khi đập bỏ trụ sở cũ của Ban chỉ huy quân sự phường. Tại khu vực vốn là trụ sở UBND phường Chánh Mỹ trên đường Huỳnh Văn Cù cũng sắp có một công viên mới sau khi UBND di dời về trụ sở mới.

Theo lãnh đạo TP Thủ Dầu Một, những khu đất "đắc địa" này nếu bán đấu giá hoặc cho thuê sẽ đem lại nguồn thu rất lớn cho TP, nhưng chính quyền quyết định "hi sinh" lợi ích đó để phục vụ nhu cầu tinh thần của người dân.

"Chủ trương của TP là không kinh doanh trên đất công mà nghiên cứu, lập kế hoạch để tăng mảng xanh trong đô thị, nơi nào hợp lý thì làm các công viên cho người dân", bà Nguyễn Thu Cúc - phó chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một - cho biết.

XUÂN AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận