07/04/2023 14:00 GMT+7

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm chủ tịch hội đồng quản trị, Vietjet có tổng giám đốc mới

Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (HOSE: VJC) công bố thông tin về bà Nguyễn Thị Phương Thảo chính thức đảm nhiệm vị trí chủ tịch hội đồng quản trị, ông Đinh Việt Phương được bổ nhiệm làm tổng giám đốc.

Tân Chủ tịch hội đồng quản trị Nguyễn Thị Phương Thảo (bìa phải) và Tân Tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương (bìa trái)

Tân Chủ tịch hội đồng quản trị Nguyễn Thị Phương Thảo (bìa phải) và Tân Tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương (bìa trái)

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đảm nhiệm vị trí chủ tịch hội đồng quản trị

Theo đó, từ ngày 6-4-2023, bà Nguyễn Thị Phương Thảo sẽ đảm nhiệm vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty, kế tiếp vị trí bà Nguyễn Thanh Hà; ông Đinh Việt Phương - giám đốc điều hành - được bổ nhiệm làm tổng giám đốc.

Lễ công bố quyết định đã được tổ chức tại sự kiện lễ ra quân triển khai kế hoạch 2023 của Vietjet tại TP.HCM.

Việc bổ nhiệm này nằm trong kế hoạch phát triển của công ty, đánh dấu sự trưởng thành của đội ngũ lãnh đạo cấp cao tại Vietjet, nhằm tiếp tục đưa hãng mở rộng và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là nhà sáng lập Vietjet, với mong muốn hiện thực hóa giấc mơ bay cho tất cả mọi người dân khắp trong, ngoài nước. 

Nữ doanh nhân, nữ tỉ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam và cả Đông Nam Á đảm nhiệm chức vụ phó chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc Vietjet trong nhiều năm qua, cùng với nguyên chủ tịch Nguyễn Thanh Hà với những dấu ấn đậm nét cùng Vietjet mang tới những thay đổi mang tính cách mạng trong ngành hàng không.

Quá trình đi lên của Tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương 

Tân Tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương

Tân Tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương

Ông Đinh Việt Phương cũng gắn bó cùng Vietjet từ những ngày đầu tiên và đảm nhận vị trí phó tổng giám đốc thường trực, giám đốc điều hành Vietjet từ tháng 10-2020. 

Ông Phương đã có nhiều đóng góp quan trọng trong giai đoạn ngành hàng không đương đầu với thách thức, khó khăn từ đại dịch COVID-19, đưa Vietjet vượt qua đại dịch, phục hồi mạnh mẽ trong giai đoạn sau đó.

Ông Phương từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp lớn. Ông có bằng kỹ sư Đại học Hàng hải Việt Nam, tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại CFVG (Pháp) và tiến sĩ tại Học viện Quốc gia Matxcơva về vận tải.

Năm 2022, Vietjet đã vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, tăng trưởng khách nội địa 20% so với cùng kỳ 2019.

Tổng tài sản cũng tăng 30% lên hơn 67.000 tỉ đồng, với chỉ số nợ vay dài hạn trên vốn chủ sở hữu là 0,7 lần và chỉ số thanh khoản 1,3 lần, ở mức tốt trong ngành hàng không. Hãng đã nộp ngân sách thuế, phí và lệ phí trực tiếp, gián tiếp là 4.349 tỉ đồng trong năm 2022. 

Năm nay được kỳ vọng sẽ là một năm vận chuyển hàng không quốc tế tăng trưởng mạnh mẽ, mang đến cơ hội cho các hãng hàng không có năng lực tài chính và vận hành tốt như Vietjet.

Việc bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo với kinh nghiệm và tâm huyết hứa hẹn sẽ đưa Vietjet bước vào một giai đoạn tăng trưởng, phát triển mới, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự đổi mới của ngành hàng không và thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam và quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên