01/11/2021 21:13 GMT+7

Trường Linacre College có thể đổi thành Thao College theo tên tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Theo thông báo trên trang web của Trường Linacre College (thuộc ĐH Oxford) ngày 1-11, trường có thể xin phép để đổi tên thành Thao College, nhằm ghi nhận món quà trị giá 155 triệu bảng Anh (hơn 4.826 tỉ đồng) của Tập đoàn SOVICO.

Trường Linacre College có thể đổi thành Thao College theo tên tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - Ảnh 1.

Nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo là phụ nữ Việt Nam duy nhất được vinh danh trong danh sách 110 nhân vật có ảnh hưởng tại châu Á trong công tác thiện nguyện - Ảnh: HỮU TÀI

"Chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn SOVICO, được đại diện bởi chủ tịch Nguyen Thi Phuong Thao, để nhận khoản tài trợ trị giá tổng cộng 155 triệu bảng Anh", thông báo của Linacre College nêu.

Theo đó, ngày 31-10, tại Edinburgh, Scotland, Vương quốc Anh, Tập đoàn SOVICO và Viện ĐH Oxford ký MoU hợp tác, tài trợ đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục với tổng giá trị 155 triệu bảng Anh.

Chủ tịch SOVICO Nguyễn Thị Phương Thảo và giáo sư Nick Brown - hiệu trưởng Trường Linacre College - thay mặt Viện ĐH Oxford đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển nghiên cứu, giáo dục.

Trong đó có việc đầu tư phát triển một trường thuộc hệ thống Viện ĐH Oxford và thành lập quỹ học bổng 7,5 triệu bảng Anh (hơn 233 tỉ đồng) dành cho sinh viên Việt Nam và các nước trong khu vực.

"Sau khi nhận khoản tài trợ đầu tiên trị giá 50 triệu bảng Anh, chúng tôi sẽ xin phép Hội đồng Cơ mật để có thể đổi tên từ Linacre College thành Thao College để ghi nhận món quà mang tính bước ngoặt này", thông báo trên trang web của Linacre College nêu.

Tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và những phát ngôn ấn tượng, nguồn cảm hứng cho cộng đồng Tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và những phát ngôn ấn tượng, nguồn cảm hứng cho cộng đồng

Nhiều phát ngôn, sáng kiến và hành động của bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch Tập đoàn SOVICO đều có tầm ảnh hưởng tích cực, mang đến lợi ích cho cộng đồng, nhất là khi Việt Nam và thế giới đang đối mặt với đại dịch.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên