04/05/2021 19:04 GMT+7

Bà Melinda Gates hi vọng Mỹ sớm ủng hộ vắc xin COVID-19 cho các nước nghèo

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Bà Melinda Gates, đồng sáng lập của một trong những quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới, quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, hi vọng Chính phủ Mỹ sẽ sớm quyết định về việc đóng góp vắc xin COVID-19 cho thế giới.

Bà Melinda Gates hi vọng Mỹ sớm ủng hộ vắc xin COVID-19 cho các nước nghèo - Ảnh 1.

Bà Melinda Gates hi vọng Mỹ sẽ sớm ủng hộ vắc xin cho các nước nghèo và COVAX - Ảnh: Kyle Johnson/The New York Times

Theo Hãng tin Reuters, trong một cuộc phỏng vấn với báo Financial Times phát ngày 4-5, bà Melinda Gates cho biết:

"Tôi nghĩ Chính phủ Mỹ đang kiểm tra lại nguồn cung vắc xin COVID-19 của họ để quyết định liệu họ có thể đóng góp bao nhiêu trong số này cho cơ chế COVAX - cơ chế phân phối vắc xin công bằng do WHO ủng hộ, và đóng góp bao nhiêu qua các hình thức hỗ trợ song phương. Tôi nghĩ chúng ta sẽ sớm nhìn thấy chuyển biến trong việc này".

Phát biểu của bà được thu âm trước khi bà và chồng cũ, tỉ phú Bill Gates, nhà sáng lập Tập đoàn Microsoft, cùng thông báo về quyết định ly hôn sau 27 năm chung sống.

Trong cuộc phỏng vấn này, bà Gates cũng cho rằng các quốc gia giàu có không cần phải vội tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ vị thành niên trước khi họ bắt đầu chia sẻ lượng vắc xin còn dư của mình cho các nước có thu nhập thấp hơn.

Các hãng dược như Pfizer, AstraZeneca, Johnson & Johnson và Moderna đều đang có những nghiên cứu về vắc xin COVID-19 cho nhóm tuổi vị thành niên, trong đó Pfizer tiến xa hơn cả. 

Hãng dược này đã nộp đơn tới cơ quan chức năng Mỹ và EU để xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin cho người từ 12 đến 16 tuổi.

Trong khi đó, AstraZeneca phải ngừng thử nghiệm vắc xin này với trẻ em do vấn đề đông máu.

Hôn nhân kỳ lạ của Bill và Melinda Gates: Hào quang và mâu thuẫn Hôn nhân kỳ lạ của Bill và Melinda Gates: Hào quang và mâu thuẫn

TTO - 'Bill phải đi công tác rất nhiều. Chỉ có tôi và con gái Jen trong ngôi nhà khổng lồ' - bà Melinda Gates kể về cuộc hôn nhân bên trong dinh thự từng được coi là 'đỉnh nhất thế giới'.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận