20/03/2023 15:01 GMT+7

Bà Hoàng Hường livestream gọi người cho thuê hoa là 'ăn xin', mèn mén là cám lợn?

Theo đơn phản ánh, bà Hoàng Hường đã gọi người kinh doanh dịch vụ ở Dốc Thẩm Mã (Hà Giang) là "những người ăn xin" và gọi mèn mén là cám lợn, món ăn giải nghiệp.

Doanh nhân Hoàng Hường - Ảnh: T.ĐIỂU chụp màn hình

Doanh nhân Hoàng Hường - Ảnh: T.ĐIỂU chụp màn hình

Ngày 20-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết cơ quan này đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh xem xét giải quyết đơn kiến nghị phản ánh đối với hành vi của bà Hoàng Thị Hường (còn gọi là Hoàng Hường) - tổng giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Hoàng Hường.

“Chúng tôi đã chuyển đơn phản ánh sang Công an tỉnh và đang chờ kết quả xác minh. Nếu có vi phạm như phản ánh thì sẽ có hình thức xử lý nghiêm”, vị lãnh đạo nói

Theo đó, tháng 2-2023, bà T.T.M. (trú xã Phó Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) làm đơn gửi tới các đơn vị chức năng phản ánh việc bà Hoàng Thị Hường trong khi livestream đã có những lời nói xúc phạm đến nhân phẩm, danh dự với những người dân bán hàng và làm dịch vụ hoa cho du khách thuê chụp ảnh tại Dốc Thẩm Mã ở Hà Giang.

Theo đơn phản ánh, bà Hường đã gọi người kinh doanh dịch vụ ở Dốc Thẩm Mã là "những người ăn xin" và gọi mèn mén là cám lợn, là món ăn “giải nghiệp”.

Bà Hoàng Thị Hường được nhiều người biết đến khi livestream quảng cáo thuốc trị xương khớp, nước súc miệng.

Trước đó, ngày 13-4-2022, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã xử phạt 65 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường về lỗi vi phạm khi quảng cáo sản phẩm bảo vệ sức khỏe viên xương khớp Hoàng Hường.

'Thần thánh hóa' thực phẩm chức năng: Hoàng Hường và còn ai nữa?

TTO - Với những quảng cáo "tung trời" về công dụng của thực phẩm chức năng, Dược phẩm Hoàng Hường đã bị công khai xử phạt. Sự "bát nháo" không hồi kết của thị trường này vẫn còn, đặc biệt khi nhu cầu phục hồi sức khỏe sau COVID-19 đang tăng cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên