25/09/2023 06:05 GMT+7

Ba đại diện Đông Nam Á vào vòng 16 đội bóng đá nam Asiad 19

Tuyển Olympic Việt Nam là đại diện duy nhất của bóng đá Đông Nam Á không thể vượt qua vòng bảng môn bóng đá nam Asiad 19.

Tuyển Olympic Thái Lan giành vé vào vòng 16 đội bóng đá nam Asiad 19 cùng Myanmar và Indonesia - Ảnh: SIAMSPORTS

Tuyển Olympic Thái Lan giành vé vào vòng 16 đội bóng đá nam Asiad 19 cùng Myanmar và Indonesia - Ảnh: SIAMSPORTS

Tại môn bóng đá nam Asiad 19, có 4 đại diện bóng đá Đông Nam Á tham dự là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Myanmar. Dù vòng bảng chưa kết thúc nhưng số phận của các đội bóng Đông Nam Á đã được xác định.

Theo đó, tuyển Olympic Việt Nam là đội duy nhất của khu vực Đông Nam Á bị "rớt" lại sau vòng bảng. Trong khi Olympic Thái Lan, Indonesia và Myanmar đều giành quyền đi tiếp. Điều đáng nói là cả 3 cùng giành vé vớt với tư cách 1 trong 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất.

Indonesia đứng thứ ba bảng F (3 điểm), Thái Lan đứng hạng 3 bảng E, còn Myanmar đứng hạng 3 bảng A (cùng 1 điểm). Tuyển Olympic Việt Nam đứng hạng 3 bảng B nhưng thành tích không đủ tốt để giành vé vớt (0 điểm, chỉ tính kết quả với 2 đội dẫn đầu khi đem ra so sánh với các đội hạng 3 bảng khác).

Ở vòng 16 đội, tuyển Olympic Thái Lan sẽ chạm trán Iran. Còn hai đội tuyển Olympic Myanmar và Indonesia chờ vòng bảng khép lại mới xác định được đối thủ. Tuy nhiên, theo dự đoán của các chuyên gia, thử thách chờ đợi Indonesia ở vòng 16 đội nhiều khả năng là Uzbekistan. Trong khi đó, đối thủ tiềm năng của Olympic Myanmar là Nhật Bản.

Olympic Việt Nam bị loại khỏi môn bóng đá nam Asiad 19Olympic Việt Nam bị loại khỏi môn bóng đá nam Asiad 19

Tối 24-9, Olympic Việt Nam đã bị loại khỏi môn bóng đá nam Asiad 19 sau khi để thua Olympic Saudi Arabia 1-3 ở lượt trận cuối cùng bảng B


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên