22/09/2023 20:52 GMT+7

Olympic Việt Nam hy vọng hậu vệ Tuấn Tài có thể đá trận Saudi Arabia

Phát biểu sau buổi tập chiều 22-9 tại Trung Quốc, HLV Hoàng Anh Tuấn hy vọng hậu vệ Phan Tuấn Tài có thể cùng đội tuyển Olympic Việt Nam đá với Olympic Saudi Arabia.

Olympic Việt Nam chơi bóng hồi phục - Ảnh: VFF

Olympic Việt Nam chơi bóng hồi phục - Ảnh: VFF

Đội tuyển Olympic Việt Nam đã thua đậm Olympic Iran 0-4 trong trận ra quân thứ 2 ở Asiad 19 hôm 21-9. Kết quả đó khiến các cầu thủ trẻ Việt Nam không khỏi buồn.

Nói về trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Theo tôi, trận đấu dừng ở kết quả 0-2 thì sẽ tốt hơn về mặt tâm lý cho các cầu thủ. Nhưng không sao cả, mọi thứ đã qua. Hôm nay (22-9), các cầu thủ đã trở lại tập luyện. Trời mưa nhưng các cầu thủ tập luyện hưng phấn. Tôi nghĩ, họ đã trở lại bình thường".

Olympic Việt Nam phải lách qua khe cửa hẹp

Ở buổi tập chiều 22-9, các cầu thủ Olympic Việt Nam tập trong khoảng 60 phút nhằm hồi phục thể lực và thể trạng. Ngày mai (23-9), đội mới bước vào tập chiến thuật cho trận đấu với Olympic Saudi Arabia, và tập lúc 11h trưa.

Trước khi ra sân tập vào chiều 22-9, toàn đội đã có cuộc họp và xem lại băng hình trận đấu với Olympic Iran để rút kinh nghiệm.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Mọi thứ đang ổn, dù chúng ta còn cửa rất hẹp. Ban huấn luyện có trao đổi với cầu thủ rằng làm sao cố gắng lách qua khe cửa đó. Về tính toán chi tiết, đó là việc của ban huấn luyện. Còn nhiệm vụ của các cầu thủ phải tập trung chơi tốt trận đấu với Olympic Saudi Arabia".

Nam Hải (6) trong trận đấu với Olympic Iran - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Nam Hải (6) trong trận đấu với Olympic Iran - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Do đã nhận 2 thẻ vàng sau 2 trận, trung vệ Đức Anh sẽ không thể ra sân trong trận gặp Olympic Saudi Arabia ở lượt cuối vòng bảng vào ngày 24-9 tới.

Nói về phương án thay thế, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Hôm qua tôi đã thay Đức Anh bằng Nam Hải ở hiệp 2. Đó là bước khởi động để Nam Hải thay thế vị trí đó. Ngoài ra, chúng ta còn hậu vệ Minh Trọng có thể đá trung vệ lệch trái được".

"Tôi hy vọng Tuấn Tài có thể tham gia được trận đấu với Saudi Arabia. Hôm nay cậu ấy đã có thể tập trở lại", ông nói thêm.

Nhắc về cơ hội ra sân của các cầu thủ chưa thi đấu trong trận đấu sắp tới với Olympic Saudi Arabia, ông Tuấn đề cập đến hai tiền vệ Hồng Phúc và Phi Hoàng.

"Hai trận đấu vừa rồi chúng tôi phải điều chỉnh rất nhiều. Trận ra quân với Olympic Mông Cổ, chúng tôi phải chơi với đội hình tốt nhất để có 3 điểm. Ở trận gặp Olympic Iran cũng thế, chúng tôi cần đội hình mạnh. Tùy thời điểm tôi sẽ cố gắng tạo điều kiện cho họ vào sân", ông chia sẻ.

Olympic Việt Nam đi tiếp ở Asiad 19 trong trường hợp nào?Olympic Việt Nam đi tiếp ở Asiad 19 trong trường hợp nào?

Thất bại 0-4 trước Olympic Iran đã khiến cơ hội đi tiếp của Olympic Việt Nam tại Asiad 19 càng thêm khó khăn. Dù vậy, cơ hội không phải là không có.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên