22/07/2021 20:21 GMT+7

Bà cụ đi nhặt ve chai giữa lúc giãn cách, CSGT khuyên cụ về nhà, còn tặng tiền, mì

K.NAM
K.NAM

TTO - Khi cơn mưa chiều 22-7 ngớt hạt, thấy bà cụ hơn 70 tuổi đẩy xe đi nhặt ve chai, một thiếu tá CSGT làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch COVID-19 đã khuyên bà ở nhà vì đang giãn cách, rồi vận động các nhân viên tại chốt quyên góp giúp bà cụ.

Bà cụ đi nhặt ve chai giữa lúc giãn cách, CSGT khuyên cụ về nhà, còn tặng tiền, mì - Ảnh 1.

Thiếu tá Nguyễn Văn Thạch trao thùng mì gói, rồi giúp bà cụ nhặt ve chai đẩy xe quay về - Ảnh do chị Hương cung cấp

Chiều 22-7, trên trang cá nhân của chị Nguyễn Thu Hương (ngụ huyện Hòn Đất, Kiên Giang) chia sẻ những hình ảnh cảm động tại một chốt kiểm dịch trên địa bàn.

Chị Hương chia sẻ: khi cơn mưa chiều 22-7 ngớt hạt, chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại địa bàn giáp ranh cầu Ninh Phước, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất thấy bà cụ khoảng hơn 70 tuổi đẩy chiếc xe thùng 2 bánh lom khom đi nhặt phế liệu là mảnh nilông, chai nhựa ven quốc lộ 80.

Khi tới chốt, bà cụ được các nhân viên tại đây giải thích không nên đi lại ngoài đường giữa lúc giãn cách để phòng dịch lây lan. Cụ bà hiểu, nhưng tỏ vẻ lo lắng vì nếu không ra đường nhặt ve chai thì không có tiền mua gạo ăn qua ngày.

Thấy tình cảnh của cụ bà quá khó khăn, thiếu tá Nguyễn Văn Thạch, thuộc Đội cảnh sát giao thông - trật tự cơ động Công an huyện Hòn Đất, đang làm nhiệm vụ tại chốt đã vận động đồng nghiệp, nhân viên tại đây được 600.000 đồng tiền mặt và 1 thùng mì gói tặng cho bà.

Món quà tuy nhỏ nhưng đã giúp bà cụ yên tâm đẩy xe nhặt phế liệu quay về nhà.

Thượng tá Phạm Văn Liêm, trưởng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Kiên Giang, cho hay vừa được báo cáo về việc làm cảm động của anh em trực chốt ở huyện Hòn Đất. Việc làm của thiếu tá Nguyễn Văn Thạch là rất đáng khen.

"Qua đây tôi cũng xin gởi lời động viên tới anh em thuộc lực lượng cảnh sát giao thông và các nhân viên khác đang vất vả ngày đêm làm nhiệm vụ tại các chốt liên ngành phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài nhiệm vụ được giao, tôi mong cán bộ, chiến sĩ và toàn thể anh em nếu thấy những hoàn cảnh khó khăn thì bên cạnh việc tuyên truyền, vận động để bà con chấp hành quy định giãn cách, cần có biện pháp hỗ trợ kịp thời, của ít lòng nhiều. Nếu cần thì có thể đề xuất lên cấp trên hỗ trợ thêm" - thượng tá Liêm nói.

CSGT tìm gia đình bé gái 2 tuổi đi lạc giữa đêm trên quốc lộ CSGT tìm gia đình bé gái 2 tuổi đi lạc giữa đêm trên quốc lộ

TTO - Giữa đêm tối, một bé gái 2 tuổi ở Nghệ An đi lạc ra đường Hồ Chí Minh có nhiều xe cộ qua lại. May mắn bé gái được các chiến sĩ cảnh sát giao thông phát hiện.

K.NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên