Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Bà con các tỉnh trở lại Sài Gòn sau Tết thưa hơn mọi năm, bến xe vẫn siết phòng dịch

16/02/2021 18:47 GMT+7

TTO - Chiều 16-2, người dân từ các tỉnh lại trở về TP.HCM để làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các cửa ngõ, bến xe lại đông đúc nhộn nhịp, đặc biệt công tác phòng dịch được siết chặt.

Bà con các tỉnh trở lại Sài Gòn sau Tết thưa hơn mọi năm, bến xe vẫn siết phòng dịch - Ảnh 1.

Người dân trở về TP.HCM từ các tỉnh miền Tây chiều 16-2 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Tại cửa ngõ phía Tây thành phố tuy không quá đông xe cộ nhưng vẫn xảy ra tình trạng ùn ứ. Lường trước tình trạng kẹt xe, nhiều người đã tranh thủ trở lại thành phố rải rác từ hôm qua, nhưng lượng xe cộ từ 13 tỉnh miền Tây đổ về đột ngột khiến quốc lộ 1A vẫn bị ùn tắc một vài điểm, xe đi chậm.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, dòng xe bị ùn ứ tại các giao lộ lớn như Nguyễn Hữu Trí - Quốc lộ 1 (huyện Bình Chánh), hàng trăm xe máy, ôtô, xe khách, xe tải… nhích từng chút một.

Trong dòng xe nườm nượp trở về thành phố chuẩn bị cho một tuần làm việc mới, hầu như xe nào cũng lỉnh kỉnh những món quà từ quê lên phố sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu.

Cô Thanh Danh (nhân viên đổ xăng ở Bình Chánh) cho biết: "Tôi thấy xe về thành phố đã đông từ hôm qua rồi. Ngày mai mọi người đi làm lại nên lượng xe mới tăng cao như vậy. Theo tôi thấy thì năm nay tình trạng kẹt xe đỡ hơn những năm trước rất nhiều".

Bà con các tỉnh trở lại Sài Gòn sau Tết thưa hơn mọi năm, bến xe vẫn siết phòng dịch - Ảnh 2.

Lo sợ dịch bệnh nên người dân chọn đi xe máy nhiều hơn xe khách - Ảnh: NHẬT THỊNH

Trong khi đó tại các bến xe, công tác kiểm soát dịch được siết chặt hơn trước tình hình dịch bệnh phức tạp. Theo đại diện bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, từ ngày 16-2 (tức mùng 5 tháng giêng), lượng khách từ các tỉnh quay trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ Tết bắt đầu đông đúc.

Tuy nhiên, lượng khách năm nay vẫn thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên dân ngại đi lại bằng xe khách. Ngoài ra, học sinh, sinh viên nghỉ học tới cuối tháng 2-2021 nên chưa trở lại trường.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đỗ Phú Đạt - phó giám đốc bến xe Miền Đông - cho biết lượng khách đi lại trong ngày 16-2 tập trung đông đúc vào buổi sáng, về chiều thì thưa dần.

Bến xe siết chặt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với toàn bộ khách, tài xế, nhân viên đi và đến bến xe. Ông Đạt cho biết thêm, từ 4h sáng 17-2, các đơn vị tiến hành lấy 100 mẫu xét nghiệm dịch đối với hành khách, tài xế có đi qua khu vực có dịch.

Trong khi đó, bến xe Miền Tây dự kiến lượng khách thông qua bến trong ngày 16-2 hơn 30.000 khách, thấp hơn 30% đến 40% so với cùng kỳ năm trước. Bến xe tích cực cùng các đơn vị tuyên truyền, hướng dẫn khách thực hiện phòng dịch.

Người dân đi và đến bến xe phải luôn đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và khai báo y tế đầy đủ... Từ đây đến hết thời gian phục vụ Tết, lực lượng nhân viên bến thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở hành khách để đảm bảo an toàn, hạn chế lây lan bệnh dịch.

Bà con các tỉnh trở lại Sài Gòn sau Tết thưa hơn mọi năm, bến xe vẫn siết phòng dịch - Ảnh 3.

Hành trình dài khiến nhiều em nhỏ khá mệt mỏi - Ảnh: NHẬT THỊNH

Bà con các tỉnh trở lại Sài Gòn sau Tết thưa hơn mọi năm, bến xe vẫn siết phòng dịch - Ảnh 4.

Một em bé ngủ gục trên đường lên lại thành phố - Ảnh: NHẬT THỊNH

Bà con các tỉnh trở lại Sài Gòn sau Tết thưa hơn mọi năm, bến xe vẫn siết phòng dịch - Ảnh 5.

Mang cả thú cưng về quê và mang lên lại thành phố - Ảnh: NHẬT THỊNH

Từ vùng dịch COVID-19 trong nước đến TP.HCM trong vòng 14 ngày phải khai báo y tế Từ vùng dịch COVID-19 trong nước đến TP.HCM trong vòng 14 ngày phải khai báo y tế

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, để chủ động kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập vào thành phố từ các tỉnh thành khác sau dịp Tết, thành phố sẽ giám sát chặt người từ vùng dịch trong nước.

THU DUNG - NHẬT THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận