18/08/2021 20:51 GMT+7

Ba chiến sĩ công an hiến máu cứu bé 6 tuổi bị đàn ong đốt

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Bé trai 6 tuổi ở Nghệ An lên vườn đồi chơi thì bị ong đốt phải nhập viện. Được các chiến sĩ công an và người dân hiến máu, bé trai đã qua cơn nguy kịch.

Ba chiến sĩ công an hiến máu cứu bé 6 tuổi bị đàn ong đốt - Ảnh 1.

Các chiến sĩ Công an Nghệ An hiến máu cứu bé T. bị đàn ong đốt nguy kịch - Ảnh: Q.KỲ

Chiều tối 18-8, bé M.T.T. (6 tuổi, quê xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đang được điều trị, chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An sau khi được nhiều người tình nguyện hiến máu cứu chữa do bị đàn ong đốt.

Trong nhóm người hiến máu cứu bé T. có thiếu tá Nguyễn Quyết Thắng, đại úy Hồ Bá Nhật và đại úy Lê Ngọc - cán bộ Công an tỉnh Nghệ An.

Theo mẹ của bé T., hơn một tuần trước, bé lên vườn đồi chơi. Do không biết tổ ong vò vẽ nguy hiểm nên bé chọc đàn ong và bị đốt khắp người.

Người thân phát hiện sự việc liền đưa bé T. đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, trên người bị khoảng 90 vết ong đốt. Bé T. đã trải qua 4 lần lọc máu với sự hỗ trợ của Bệnh viện Sản nhi Nghệ An và người thân hiến máu.

Tuy nhiên, những ngày qua ở Nghệ An xảy ra dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, TP Vinh đang thực hiện cách ly theo chỉ thị 16 nên nguồn máu hiến cho bé gặp khó khăn.

Biết tin bé T. cần nhóm máu O, nhiều người cùng nhóm máu với bé đã đến bệnh viện hiến máu, trong đó có nhóm cán bộ chiến sĩ công an.

Trong gần một tháng qua, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An liên tục tiếp nhận và cấp cứu 7 trẻ nhỏ bị ong đốt, trong đó, có những bệnh nhi nguy kịch, sốc phản vệ biến chứng suy đa tạng.

Trèo hái nhãn, bé 6 tuổi bị ong đốt tử vong Trèo hái nhãn, bé 6 tuổi bị ong đốt tử vong

TTO - Trong lúc trèo hái nhãn, một bé gái 6 tuổi ở Thừa Thiên Huế bị ong vò vẽ đốt tử vong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên