Tag: Ba Bình

Đài Loan tập trận bắn đạn thật ở đảo Ba Bình là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh việc Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển quanh đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Phản đối Đài Loan tập trận tại đảo Ba Bình

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh hành động của Đài Loan (Trung Quốc) xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, yêu cầu Đài Bắc không tái diễn các động thái tương tự.

Việt Nam phản đối Đài Loan tập trận ở Ba Bình

TTO - Ngày 11-3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng lên tiếng phản đối việc Đài Loan tiến hành tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Đài Loan tập trận ở Trường Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 11-6 lên tiếng về thông tin Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Đài Loan tuyên bố tăng hiện diện trên Biển Đông

TTO - Người đứng đầu cơ quan quốc phòng Đài Loan tuyên bố các lực lượng hải quân của Đài Loan sẽ tiến hành tuần tra trên Biển Đông, với sự phối hợp với không quân.

Đài Loan tính xây hải đăng trái phép trên đảo Ba Bình

TTO - Truyền thông Đài Loan cho hay chính quyền hòn đảo này đang tính xây dựng một ngọn hải đăng trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa, hành động trái phép xâm phạm chủ quyền Việt Nam.

Đài Loan đang dựng ăngten trái phép tại Trường Sa

Hãng thông tấn trung ương Đài Loan (CNA) ngày 22-8 dẫn lời các quan chức quân sự của hòn đảo này cho biết Đài Bắc sắp dựng xong một cột ăngten phục vụ không lưu trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Một website chính thức về Trường Sa - Hoàng Sa

TT - Thời gian gần đây, học trò hay hỏi tôi về Trường Sa, Hoàng Sa. Với những hiểu biết của mình, tôi cố gắng truyền đạt cho các em những nét cơ bản nhất về một phần máu thịt của dải đất hình chữ S giữa biển khơi bao la.