11/03/2022 20:43 GMT+7

Việt Nam phản đối Đài Loan tập trận ở Ba Bình

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Ngày 11-3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng lên tiếng phản đối việc Đài Loan tiến hành tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Việt Nam phản đối Đài Loan tập trận ở Ba Bình - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: BNG

Ngày 11-3-2022, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Chúng tôi đã nhiều lần có phát biểu về việc này, Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Việc Đài Loan tiếp tục tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải; gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động diễn tập trái phép nêu trên và không tái diễn trong tương lai".

Trước đó, báo SCMP đưa tin Đài Loan sẽ tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật từ ngày 16 đến 17-3 và một đợt nữa từ ngày 26 đến 31-3.

Các cuộc tập trận diễn ra vào buổi sáng và ban đêm, mô phỏng các kịch bản chiến đấu cơ và tàu đổ bộ tấn công.

Trung Quốc tập trận hơn 10 ngày ở Biển Đông: Việt Nam đã giao thiệp với Trung Quốc Trung Quốc tập trận hơn 10 ngày ở Biển Đông: Việt Nam đã giao thiệp với Trung Quốc

TTO - Việt Nam đề nghị Trung Quốc tôn trọng và không vi phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, không có động thái làm phức tạp tình hình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên