Chủ nhật, ngày 8 tháng 12 năm 2019

Bà bầu ăn nhiều cá, sau sinh ít bị trầm cảm

29/10/2019 20:06 GMT+7

TTO - Một nghiên cứu quan sát lớn tại Nhật Bản cho thấy ăn nhiều cá trong thai kỳ giúp giảm nguy cơ bị mắc các rối loạn tâm lý sau sinh.

Trầm cảm sau sinh là một tình trạng khá thường gặp ở các bà mẹ vừa mới sinh con. Can thiệp hiệu quả tình trạng này là một mục tiêu hết sức quan trọng.

Các nghiên cứu ngẫu nhiên có bằng chứng về vai trò của các axit béo chưa bão hòa (n-3 polyunsaturated fatty acids - PUFAs) cho mục đích phòng ngừa trầm cảm sau sinh có những kết quả trái ngược.

Theo tạp chí Y học tâm lý của ĐH Cambridge (Anh), kết quả của nghiên cứu trẻ em và môi trường ở Nhật Bản đánh giá kết quả sau 6 và 12 tháng sau sinh lần lượt trên 84,181 và 81,924 bà mẹ mang thai cho thấy những người ăn nhiều cá và bổ sung PUFA (gồm EPA và DHA) trong thai kỳ giữa và cuối giảm nguy cơ bị bệnh trầm cảm sau sinh sau 6 tháng và giảm các bệnh lý tâm lý nghiêm trọng sau 12 tháng.

Có bao giờ bạn hỏi não được cấu thành từ chất gì? Có bao giờ bạn hỏi não được cấu thành từ chất gì?

TTO - Ngoài tốt cho não, omega 3 còn tốt cho tim mạch, gan nhiễm mỡ, điểm vàng, da, hệ miễn dịch… Hãy bổ sung omega 3 dạng dễ tiêu mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

BS LÊ MINH QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận