Tag: hệ miễn dịch

Không bằng chứng khoa học nhưng vẫn 'mê' mua sừng tê giác

Sau đại dịch COVID-19, trên thị trường xuất hiện sản phẩm mới là cao sừng tê giác được quảng cáo tăng cường sức khỏe, đặc biệt là nâng cao hệ miễn dịch. Nhiều người tin rằng các sản phẩm này có tác dụng, thậm chí có thể chữa bách bệnh.

Nguy cơ sốc phản vệ nặng tử vong sau khi ăn côn trùng 'lạ'

Mới đây, một phụ nữ tại tỉnh Nghệ An đã không may tử vong sau khi ăn châu chấu rang, bệnh nhân được chẩn đoán nghi do sốc phản vệ nặng.

Tắm rừng, khi không ở gần rừng

TTCT - Tắm rừng được xem một phương pháp trị liệu trong đó con người kết nối với thiên nhiên bằng tất cả các giác quan của mình như thị giác, khứu giác, thính giác. Nhưng nếu không thể vào rừng thì phải làm sao?

Quan tâm não - ruột để không buồn não ruột

TTCT - Đường ruột khỏe mạnh hay ốm yếu có thể ảnh hưởng đến toàn bộ phần còn lại của cơ thể. Hệ vi sinh vật đường ruột có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, hệ miễn dịch và thậm chí cả tâm trạng não nùng của chúng ta.

Hệ miễn dịch - chìa khóa vạn năng cho sức khỏe

Chỉ sau khi đại dịch COVID-19, người ta mới thật sự thấy việc bảo vệ ngôi nhà-sức khỏe của bản thân và xây dựng hàng rào phòng ngự-hệ miễn dịch cần thiết ra sao.

Hợp chất fucoidan giúp cân bằng hệ miễn dịch

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của hệ miễn dịch đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, hệ miễn dịch còn đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị ung thư và góp phần tăng khả năng chiến thắng bệnh.

Tại sao trẻ dễ mắc bệnh tiêu hóa vào mùa hè?

Mùa hè là thời điểm thuận lợi cho nhiều vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển, trong đó trẻ em là nhóm dễ nhiễm bệnh lý đường tiêu hóa do sức đề kháng kém, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý chăm sóc trẻ.

Bác sĩ khuyến cáo liệu pháp thư giãn, vui chơi để khỏe

Trẻ em học hành tối ngày, còn người lớn lao vào công việc..., bữa cơm gia đình rất ít câu chuyện chung, có khi bốn người bốn chiếc điện thoại.

Phát hiện protein trong hệ miễn dịch giúp chống vi khuẩn gây hoại tử

Các nhà khoa học Australia mới đây đã phát hiện một protein trong hệ miễn dịch có thể đóng vai trò then chốt tiêu diệt loại vi khuẩn “ăn thịt người”.

Ho, đờm, khò khè, khó thở: nguyên nhân, chẩn đoán và phòng ngừa

Ho, đờm, khò khè, khó thở là những triệu chứng hô hấp phổ biến và có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý hô hấp khác nhau. Nếu chẩn đoán chậm có thể khiến nhiều người bỏ qua ‘giai đoạn vàng’ trong điều trị.