Tag: Omega-3

70% dinh dưỡng quan trọng của cá nằm trong những thứ ta vứt bỏ

Mua một con cá về chế biến, nhưng phần lớn chúng ta chỉ ăn phần thịt, bỏ hoàn toàn xương, vây, đầu và đuôi. Có đến gần 70% dinh dưỡng nằm trong phần cá bị vứt đi này.

Ăn gì để giảm nguy cơ hen suyễn, mắc bệnh phổi và khỏe tim?

Một nghiên cứu mới đây, cho thấy ăn thực phẩm giàu chất béo omega-3 có thể giảm nguy cơ mắc hen suyễn do ô nhiễm không khí trong nhà (như nấu ăn, bụi bẩn, hút thuốc...),

Dầu cá giúp giảm rối loạn tim gây tử vong và rối loạn tâm thần

Nhiều yếu tố nguy cơ với bệnh tim dường như được giảm bớt, khi tiêu thụ cá hoặc dầu cá.

Phải sống chung cả đời với viêm nang lông?

Em bị bệnh ngứa, chủ yếu ở lưng, gáy và vùng mu. Khám da liễu ở BV T.Ư Huế thì BS bảo là viêm nang lông, khám ở Y dược Huế là viêm da tiết bã, vậy là bệnh gì? B-Đ

Vitamin F là gì mà được gọi là 'chất béo quốc dân'?

Trong họ nhà vitamin (A,B,C,D, E, K), vitamin F là cái tên lạ hoắc!

Thuốc bổ não là thuốc thần kinh?

Cô chiêu nhà sắp bước vào kỳ thi cuối cấp căng thẳng. Nhiều người mách mua thuốc omega-3, DHA về dùng... Ph.Thảo (Tiền Giang)

Phờ phạc vì cặp đôi Ngọt - Béo

Cơ thể con người cần cả ngọt lẫn béo để phát triển. Tuy nhiên chúng ta đừng lạm dụng chúng để mà mang bệnh. Đặc biệt là chất ngọt.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm béo ra sao?

TTO - Cơ chế chung để giảm mỡ là tổng lượng calo nhập vào thấp hơn tổng lượng calo tiêu thụ, và cơ chế giảm mỡ của thực phẩm chức năng (TPCN) cũng tuân theo điều đó.

Bà bầu ăn nhiều cá, sau sinh ít bị trầm cảm

TTO - Một nghiên cứu quan sát lớn tại Nhật Bản cho thấy ăn nhiều cá trong thai kỳ giúp giảm nguy cơ bị mắc các rối loạn tâm lý sau sinh.

Dinh dưỡng cho mẹ bầu

TTO - Nhiều chị em mới mang bầu rất băn khoăn không biết nên bổ sung dinh dưỡng thế nào cho phù hợp, đặc biệt là trong việc lựa chọn thực phẩm.