17/03/2021 10:08 GMT+7

Bà Bạch Diệp có dấu hiệu đột quỵ, luật sư xin dừng phiên tòa

HOÀNG ĐIỆP- TUYẾT MAI
HOÀNG ĐIỆP- TUYẾT MAI

TTO - Ngay sau khi bị cáo Dương Thị Bạch Diệp bị đưa ra khỏi phòng xử, các bác sĩ đã thăm khám và các luật sư đồng ký đơn đề nghi tạm dừng phiên tòa.

Bà Bạch Diệp có dấu hiệu đột quỵ, luật sư xin dừng phiên tòa - Ảnh 1.

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp bị áp giải ra khỏi phiên tòa - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sáng 17-3, ngay sau phần công bố bút lục lời khai ban đầu của bà Dương Thị Bạch Diệp (bút lục được ghi khi bà Diệp chưa có luật sư bào chữa), bà Diệp khóc lớn và lên tiếng phản đối.

Tuy nhiên, thẩm phán chủ tọa tiếp tục công bố lời khai này và yêu cầu lực lượng cảnh sát tư pháp dẫn giải bà Diệp đến phòng lưu phạm.

Đến đó, bà Diệp kêu khóc thêm một lúc rồi im bặt nên lực lượng y tế được đưa vào thăm khám.

Luật sư Phan Trung Hoài và các luật sư khác bào chữa cho bà Diệp cũng tiếp cận bị cáo và cùng ký đơn đề nghị HĐXX và viện kiểm sát tạm dừng phiên tòa để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo.

Bà Bạch Diệp có dấu hiệu đột quỵ, luật sư xin dừng phiên tòa - Ảnh 2.

Đơn của luật sư xin tạm hoãn phiên tòa

Đơn đề nghị cho rằng qua diễn biến tại phiên tòa, xuất phát từ bức xúc của bà Diệp, các bác sĩ đã kiểm tra huyết áp, nhịp tim và các luật sư cho rằng bà Diệp có dấu hiệu không đủ sức khỏe để tham dự phiên tòa, có nguy cơ đột quỵ.

Các luật sư bào chữa cho bà Diệp cho biết vừa qua trại giam T.17 đã đưa bà Diệp đi khám bệnh, phát hiện bà mắc thêm bệnh tim và cho toa thuốc điều trị (tăng huyết áp, nhịp tim nhanh...).

Trước diễn biến mới phát sinh tại phiên tòa, các luật sư đề nghị HĐXX và đại diện viện kiểm sát cho dừng phiên tòa, có ý kiến để bộ phận y tế và trại giam T.17 có biện pháp kiểm tra sức khỏe nhằm đảm bảo quyền lợi của bà Diệp đến khi bà hồi phục.

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp năm nay 73 tuổi.

Chủ tọa đang công bố bản khai, bà Dương Thị Bạch Diệp khóc lớn phản đối Chủ tọa đang công bố bản khai, bà Dương Thị Bạch Diệp khóc lớn phản đối

TTO - Sáng 17-3, tại phiên tòa xét xử bị cáo Dương Thị Bạch Diệp, thẩm phán chủ tọa đã công bố bút lục ghi lời khai của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp nhưng bị cáo này khóc lớn phản đối.


HOÀNG ĐIỆP- TUYẾT MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên