Tag: B52

50 năm Hội nghị Paris: Nhớ nét chữ Bác Hồ và kỷ vật xúc động

Triển lãm ‘Hội nghị Paris - Cuộc đàm phán lịch sử’ khiến người xem xúc động khi gặp lại nét chữ thân thương của Bác Hồ trên mảnh giấy nhuốm màu thời gian...

Mỹ lại điều 2 chiếc B-52 thách thức Trung Quốc ở Biển Đông

TTO - Lần thứ 2 trong vòng 10 ngày, Mỹ điều 2 máy bay ném bom chiến lược B-52H Stratofortress bay huấn luyện định kỳ trên Biển Đông, bất chấp phản đối của Trung Quốc.

Chấp nhận hi sinh để tìm ra cách đánh 'siêu pháo đài bay' B52

TTO - Trong chiến tranh chống Mỹ, để tìm ra cách đánh B52 - pháo đài bất khả xâm phạm của Mỹ - có một trung đoàn tên lửa đã hi sinh gần hết.

Trung Quốc tuyên bố đã "giám sát" hành trình của B-52 Mỹ

TTO - Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết nước này “giám sát” chặt chẽ máy bay B-52 của Mỹ khi hai máy bay này di chuyển vào “vùng nhận dạng phòng không” (ADIZ) do Trung Quốc thiết lập.

Mỹ đưa máy bay B-52 vào "vùng phòng không"

TTO - Lầu Năm Góc gửi đi một thông điệp hết sức rõ ràng đến Bắc Kinh khi đưa hai “pháo đài bay” B52 vào “vùng nhận dạng phòng không” (ADIZ) mà không hề thông báo với Trung Quốc.

Mỹ có thể dùng máy bay B-52, B-2 ném bom Syria

TTO - Nguồn tin từ Nhà Trắng tiết lộ quân đội Mỹ có thể sử dụng các loại máy bay ném bom hạng nặng như B-52 hay B-2 để không kích Syria.

Mỹ điều B-52 tập trận cùng Hàn Quốc

TTO - Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố việc máy bay ném bom B-52 tham gia tập trận với Hàn Quốc nhằm chứng tỏ một liên minh mạnh mẽ trước các mối đe dọa từ CHDCND Triều Tiên.

Joan Baez hát dưới mưa bom

TT - Năm nào cũng thế, kể từ 1972, tôi lại lấy từ hồi ức riêng những tháng ngày B-52 Mỹ ném bom Hà Nội, cách đây đã tròn 40 năm, những kỷ niệm không thể quên. Những kỷ niệm chiến tranh của tuổi 20.

Giáng sinh trong đổ nát

TT - 23-12-1972. Quý về lúc 4g30 chiều nay. Mình chạy từ trên đồi xuống chân đồi đón nó. Chúng mình ôm lấy nhau, thân thiết, chân thật. Mình lo trong người mình từ tối qua khi nghe anh Nhị bảo có điện về: Quý bị mệt!

Đêm dài nhất ở Bệnh viện Bạch Mai

TT - 21-12-1972. Tin chiến thắng dội về đây như những đợt sóng thần, xua tan những lo lắng về B-52. Bọn gieo gió đã gặt bão. Tên lửa của thủ đô đã gây sức ép lại bọn cuồng chiến. Đêm qua Hà Nội và các tỉnh thành khác đã hạ bảy B-52 và chín chiếc máy bay phản lực khác. Đám cháy của những đợt bom B-52 xuống làng xóm quê hương đã nung nấu căm thù trong lòng mình.