19/03/2024 13:24 GMT+7

Axe Management mua lại 3 khách sạn Nhật Bản với giá 75 triệu USD

Axe Management Partners - Axe Management, công ty đầu tư bất động sản toàn châu Á, vừa hoàn tất việc mua lại 3 khách sạn từ CapitaLand Ascott Trust (“CLAS”) với giá 10,7 tỉ yen Nhật (khoảng 75 triệu USD).

Cả 3 khách sạn đều nằm ở trung tâm Honmachi Osaka, gần các ga tàu điện ngầm, các khu thương mại cũng như khu du lịch nổi tiếng - Ảnh: TTXVN

Cả 3 khách sạn đều nằm ở trung tâm Honmachi Osaka, gần các ga tàu điện ngầm, các khu thương mại cũng như khu du lịch nổi tiếng - Ảnh: TTXVN

Axe Management và IHG Hotels & Resorts (“IHG”) sẽ hợp tác chặt chẽ để ra mắt thương hiệu khách sạn Garner mới bên ngoài Bắc Mỹ, bao gồm việc thiết lập các ý tưởng thiết kế và xây dựng thương hiệu cũng như công việc tân trang.

Với các chiến lược bán hàng, tiếp thị và vận hành có mục tiêu, các đối tác có kế hoạch cung cấp trải nghiệm khác biệt, nâng cao cho khách hàng, tạo ấn tượng lâu dài và độc đáo về khách sạn.

Nhắm mục tiêu được khai trương vào quý 4-2024, các khách sạn sẽ có đặc điểm thiết kế riêng, với các tiện nghi tiện lợi, mang đến cho du khách kỳ nghỉ thoải mái và là lựa chọn phù hợp ở phân khúc tầm trung cao cấp.

Ba khách sạn, được gọi là WBF Honmachi, WBF Kitasemba Đông và WBF Kitasemba Tây, có tổng cộng hơn 500 phòng và với tổng diện tích sàn khoảng 10.000m2. Cả 3 đều nằm ở trung tâm quận chính của Honmachi Osaka, gần các ga tàu điện ngầm Osaka và trong khoảng cách đi bộ đến các khu thương mại cũng như khu du lịch Shinsaibashi nổi tiếng.

Hai ga cuối lớn nhất Namba và Umeda chỉ cách hai trạm dừng trên tuyến Midosuji, còn ga tàu cao tốc Shin-Osaka Shinkansen chỉ cách đó năm trạm dừng. Future World Expo 2025, khu nghỉ dưỡng và sòng bạc tích hợp đầu tiên của Nhật Bản cũng như Universal Studios đều cách đó khoảng 25 phút đi tàu.

Ông Gary Kwok, người sáng lập và giám đốc điều hành Axe Management, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng về việc mua lại 3 khách sạn đặc biệt, với tiềm năng đem lại giá trị gia tăng to lớn này.

Với sự linh hoạt trong chiến lược tái định vị, chúng tôi sẽ đầu tư thêm vốn và tận dụng khả năng hoạt động và phát triển của mình để biến đổi những tài sản này, tạo ra các sản phẩm vượt xa sự mong đợi, thúc đẩy hiệu suất và khai thác tiềm năng thực sự của chúng”.

Ông Sam Lau, người sáng lập và nhà quản lý cao cấp của Axe Management, nhận định: “Chúng tôi thấy trước những cơ hội hấp dẫn sẽ xuất hiện ở một số khu vực được chọn trên khắp Nhật Bản và châu Á trong những tháng tới.

Nhật Bản đã có động lực mạnh mẽ và chúng tôi kỳ vọng điều này sẽ tiếp tục diễn ra trong tương lai gần. Khoản đầu tư này nhấn mạnh cam kết của chúng tôi với Nhật Bản, nơi Axe Management có kế hoạch đầu tư thêm vốn và thực hiện các thương vụ mua lại tiếp theo trong tương lai gần”.

Do có vị trí tuyệt vời nằm gần khu trung tâm thương mại và khu du lịch trọng điểm, các khách sạn này có khả năng đáp ứng cả nhu cầu kinh doanh và giải trí của du khách Nhật Bản và quốc tế.

Có văn phòng tại Tokyo và Hong Kong, Axe Management Partners là công ty đầu tư bất động sản đa tài sản xuyên Á, chuyên phát triển, tối ưu hóa giá trị gia tăng và các cơ hội tình huống đặc biệt.

Nhật Bản ghi nhận khối lượng đầu tư kỷ lục từ nhà đầu tư trong và ngoài nước

Theo Tổ chức Du lịch quốc gia Nhật Bản, số lượng khách du lịch nội địa trong quý 4-2023 đã vượt mức trước đại dịch COVID-19, tuy nhiên số lượng khách Trung Quốc du lịch tới Nhật vẫn thấp hơn 60% so với cùng kỳ năm 2019.

Dự kiến nhu cầu sẽ tiếp tục tăng ổn định trong 2 năm 2024 và 2025, hỗ trợ tăng trưởng hoạt động du lịch và nghỉ dưỡng trong tương lai.

Ngoài ra, theo 2 công ty CBRE và STR, cả “giá trung bình hằng ngày” và “doanh thu trên mỗi phòng có sẵn” (số liệu tiêu chuẩn về hiệu quả hoạt động của khách sạn) đã vượt mức năm 2019, thể hiện động lực mạnh mẽ của ngành.

Những yếu tố chính này cùng với những yếu tố khác đã thúc đẩy khối lượng đầu tư kỷ lục từ cả các nhà đầu tư trong nước và quốc tế vào lĩnh vực khách sạn Nhật Bản trong năm 2023.

Loạt khách sạn Hong Kong biến thành ký túc xá sinh viên và căn hộ dịch vụLoạt khách sạn Hong Kong biến thành ký túc xá sinh viên và căn hộ dịch vụ

Trong bối cảnh bất động sản chưa có dấu hiệu khả quan, nhiều nhà đầu tư đã tìm kiếm các khách sạn ở Hong Kong (Trung Quốc) để biến chúng thành những ký túc xá cho sinh viên và căn hộ dịch vụ cho thuê.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên