26/12/2022 10:07 GMT+7

'Avatar 2' bùng nổ doanh thu Giáng sinh, phim Việt lép vế

LÊ GIANG
LÊ GIANG

Avatar 2 (Avatar: The Way of Water) thu hơn 50 tỉ đồng trong 3 ngày cuối tuần dịp Giáng sinh, khiến các phim khác đều bị đè bẹp, trong đó có 2 phim Việt là 'Thanh Sói' và 'Đảo Độc Đắc'.

Avatar 2 bùng nổ doanh thu Giáng sinh, phim Việt lép vế - Ảnh 1.

Avatar 2 sẽ có hành trình dài tại rạp Việt - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Theo Box Office Vietnam, trong 3 ngày cuối tuần qua (từ ngày 23 đến 25-12), Avatar: The Way of Water (Avatar: Dòng chảy của nước) thu 51 tỉ đồng tại Việt Nam, nâng tổng doanh thu tại Việt Nam của phim lên gần 170 tỉ đồng.

Trước đó, trong tuần đầu ra mắt, Avatar 2 thu gần 70 tỉ đồng. Tỉ lệ giảm của tuần thứ hai không quá nhiều so với tuần đầu, trùng hợp với những dự báo về sự trường sức của Avatar 2 ở phòng vé.

Dự kiến, trong các tuần tới, khi thị trường Mỹ và nhiều thị trường khác không có đối thủ xứng tầm, doanh thu của Avatar 2 sẽ tiếp tục ổn định chứ không giảm sâu. 

Theo Variety, tính đến ngày 25-12, Avatar 2 đã thu 855,4 triệu USD trên toàn cầu, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ năm trong năm 2022 chỉ sau 10 ngày chiếu. Trong vài ngày cuối năm 2022, bom tấn có kinh phí 350 triệu USD đang kỳ vọng đạt mốc 1 tỉ USD.

Avatar 2 bùng nổ doanh thu Giáng sinh, phim Việt lép vế - Ảnh 2.

"Thanh Sói" đẩy lịch chiếu lên ngày 23-12, thay vì 30-12 - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Còn tại Việt Nam, trước khi ra mắt, phim Thanh Sói của nhà sản xuất, đạo diễn Ngô Thanh Vân được đánh giá là đối thủ đáng gờm ở phòng vé. Đây là phim hành động được đánh giá tốt về giá trị sản xuất và yếu tố giải trí, mãn nhãn, đồng thời là tiền truyện của Hai Phượng - bom tấn phòng vé năm 2019 của Việt Nam.

Từ lịch chiếu ban đầu là ngày 30-12, Thanh Sói được đẩy lên chiếu từ ngày 23-12, trực tiếp cạnh tranh Avatar 2 ở phòng vé. Thế nhưng, một phần vì việc đổi lịch chiếu bất chợt, Thanh Sói có tuần đầu chưa bùng nổ tại rạp. Theo Box Office Vietnam, phim thu 5,3 tỉ đồng.

Avatar 2 bùng nổ doanh thu Giáng sinh, phim Việt lép vế - Ảnh 3.

"Đảo Độc Đắc" chiếu sớm từ tối 22-12 - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Còn Đảo Độc Đắc: Tử mẫu thiên linh cái thuộc thể loại phim kinh dị tâm linh vốn khá hợp gu khán giả Việt Nam. Phim cũng là phần tiếp theo của Thất sơn tâm linh, bộ phim từng gây sốt ở phòng vé năm 2019. Dịp Giáng sinh vừa qua, Đảo Độc Đắc thu 5,8 tỉ đồng.

Một lựa chọn khác ngoài rạp hiện nay là bộ phim hoạt hình Mèo đi hia: Điều ước cuối cùng, do DreamWorks sản xuất. Phim là ngoại truyện của loạt phim Shrek và là hậu truyện của Mèo đi hia. Phim thu 4,8 tỉ đồng cuối tuần qua.

Diễn viên Avatar biến thành người da xanh đầy cảm xúc cách nào? Diễn viên Avatar biến thành người da xanh đầy cảm xúc cách nào?

Avatar 1 làm cách mạng với công nghệ nắm bắt chuyển động, cách đây 13 năm. Và nay, Avatar 2 nâng tầm công nghệ thành nắm bắt diễn xuất, ghi lại cảm xúc tinh tế hơn của nhân vật.

LÊ GIANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên