15/04/2020 18:33 GMT+7

'ATM gạo' nhân ái có mặt ở Bình Định, nhiều tấm lòng tràn tới đổ gạo vô

THÁI THỊNH
THÁI THỊNH

TTO - Chiều 15-4, hàng ngàn người lao động nghèo tại Bình Định được nhận gạo khi “ATM gạo” xuất hiện tại TP Quy Nhơn.

ATM gạo nhân ái có mặt ở Bình Định, nhiều tấm lòng tràn tới đổ gạo vô - Ảnh 1.

Người dân đến nhận gạo bảo đảm khoảng cách an toàn 2m - Ảnh: THÁI THỊNH

Từ 12h trưa 15-4, 300 triệu đồng, 10.000 quả trứng gà từ sự đóng góp của những nhà hảo tâm, người có điều kiện khấm khá hơn đã tìm đến Nhà văn hóa Lao động tỉnh Bình Định (86 Lê Duẩn, TP Quy Nhơn).

Đã có khoảng 30 thanh niên tình nguyện tỉnh Bình Định hỗ trợ người dân khoảng cách an toàn, sát khuẩn cho người dân nếu không mang theo.

ATM gạo nhân ái có mặt ở Bình Định, nhiều tấm lòng tràn tới đổ gạo vô - Ảnh 2.

Thanh niên tình nguyện hướng dẫn người dân rửa tay sát khuẩn trước khi vào nhận quà - Ảnh: THÁI THỊNH

Nút bật từ chiếc "ATM gạo" chuyển qua màu xanh, gạo chảy đều vào chiếc bao, trên khuôn mặt nhăn nheo đen sạm của bà Nguyễn Thị Mỹ Phương (tổ 1, KV5, phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn)  niềm vui hiện rõ trong đôi mắt. 

Một tháng qua đối với bà Phương là chuỗi ngày thực sự khó khăn, chỉ mong không đứt bữa khi một mình bà phải nuôi một người em bị cụt một tay, một chân và một cháu nội 3 tuổi.

Cầm trên tay 2kg gạo cùng 5 quả trứng gà, bà Phương gạt nước mắt nói: "Tôi làm thuê ở chợ, ai thuê gì tôi cũng làm. Cả tháng nay dịch khiến nhiều khu vực chợ đóng cửa, không còn việc để làm nên tôi mỗi ngày mua 5-7 bó rau ra lề đường ngồi bán, mong có chút tiền để không lo đói. Có số gạo này, gia đình tôi sẽ đủ ăn thêm được vài bữa".

ATM gạo nhân ái có mặt ở Bình Định, nhiều tấm lòng tràn tới đổ gạo vô - Ảnh 3.

Trứng gà được chuyển đến phát cho người dân - Ảnh: THANH THẢO

Mang đến chương trình ủng hộ 500kg gạo, chị Trịnh Thị Xuân Hồng (chủ một cửa hàng buôn bán nhỏ ở TP Quy Nhơn) chia sẻ dù cơ sở kinh doanh của gia đình cũng thiệt hại, đóng cửa vì dịch bệnh nhưng chị cảm thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều người. 

"Nắm được thông tin có chương trình "ATM gạo" nghĩa tình buổi sáng, nên trưa tôi đã đặt 500kg thuê xe chở đến ủng hộ. Mong rằng chút quà này sẽ giúp đỡ được nhiều người lao động có hoàn cảnh ngặt nghèo" - chị Hồng chia sẻ.

ATM gạo nhân ái có mặt ở Bình Định, nhiều tấm lòng tràn tới đổ gạo vô - Ảnh 4.

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ người già nhận gạo - Ảnh: THÁI THỊNH

Anh Lương Đình Tiên, phó bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, cho biết qua buổi đầu tiên triển khai thực hiện đã có sự hưởng ứng đóng góp của nhiều cá nhân được trên 300 triệu đồng, 10.000 quả trứng, hỗ trợ được cho 2.300 người dân. 

"Chương trình không phân biệt đối tượng, mà phát đi thông điệp nếu bạn cần thì đến lấy, nếu bạn ổn hãy dành cơ hội cho người khác" - anh Tiên chia sẻ.

Chương trình dự kiến đợt 1 kéo dài từ ngày 15 đến 25-4, hoạt động mỗi ngày theo 2 khung giờ: Từ 7h - 10h và từ 14h - 17h.   

Tạm dừng Tạm dừng 'ATM gạo' ở Nghĩa Tân do chen lấn sau 4 ngày hoạt động

TTO - Chiều 15-4, nhiều người lao động lóc cóc đạp xe đến xin gạo ở cây 'ATM gạo' Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội). Tuy nhiên, ban tổ chức thông báo tạm dừng cấp phát để ổn định trật tự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên