02/09/2022 11:29 GMT+7

Argentina bắt người đàn ông chĩa súng vào mặt phó tổng thống

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Phó tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner của Argentina bị người đàn ông chĩa súng ở cự ly rất gần khi bước xuống xe hơi. Bà đang chịu sự chỉ trích liên quan đến cáo buộc tham nhũng.

Argentina bắt người đàn ông chĩa súng vào mặt phó tổng thống - Ảnh 1.

Người đàn ông vung súng ngay trước mặt Phó tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner - Ảnh: AFP

Ngày 1-9 (giờ địa phương), Bộ trưởng An ninh Argentina Anibal Fernandez cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ đối tượng định tấn công bà Kirchner bằng súng ngay trước cửa nhà riêng của nhà lãnh đạo này.

Hình ảnh được phát trên truyền hình Argentina cho thấy đối tượng trên đã rút súng ra ngay trước mặt bà Kirchner, khi bà đang đứng vẫy tay chào những người ủng hộ. Người này vung súng trước mặt bà nhưng chưa bóp cò.

Theo Bộ trưởng Fernandez, một số người trong đám đông tập trung ủng hộ bà Kirchner đã báo với cảnh sát về một người đàn ông đem theo vũ khí. Ngay sau khi nhận được thông tin, cảnh sát đã xác minh và bắt giữ người này ở địa điểm gần với nhà riêng của phó tổng thống ở thủ đô Buenos Aires.

Khẩu súng cũng được thu giữ gần hiện trường. Theo thông tin ban đầu, có 5 viên đạn được nạp sẵn.

Truyền thông Argentina cho rằng đây là một người đàn ông mang quốc tịch Brazil. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra xem đây có phải là một âm mưu có tổ chức hay là một hành động tự phát.

Các quan chức Argentina đã lên tiếng chỉ trích vụ việc. Bộ trưởng Kinh tế Sergio Mass gọi đây là một âm mưu ám sát, trong khi lãnh đạo Đảng Together for Change đối lập của bà Kirchner kêu gọi điều tra kỹ càng.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh cách đây một tuần bà Kirchner đã bị cơ quan công tố đề nghị mức án 12 năm tù trong một vụ xét xử liên quan tới cáo buộc tham nhũng trong thời gian bà giữ chức tổng thống từ năm 2007 đến 2015.

Kể từ đó đến nay, hàng trăm người ủng hộ và phản đối bà Fernandez đã liên tục tập trung trước khu vực nhà riêng của bà, buộc cảnh sát huy động lực lượng và phương tiện tới bảo đảm an ninh trật tự.

'Tang lễ' cho tiền lương ở Argentina

TTO - Ngày 19-8 ở Buenos Aires, thủ đô của Argentina, cả ngàn người biểu tình đã khiêng một chiếc quan tài khổng lồ tượng trưng cho "cái chết của tiền lương tối thiểu" diễu hành qua nhiều đường phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên