09/08/2017 19:38 GMT+7

Apple tung các bản beta đại chúng của iOS 11, macOS High Sierra và tvOS 11

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Chỉ 1 ngày sau khi tung bản beta thứ năm cho nhóm các nhà phát triển, Apple mời người dùng đại chúng trải nghiệm bản beta thứ 4 của các hệ điều hành này.

Apple tung các bản beta đại chúng của iOS 11, macOS High Sierra và tvOS 11 - Ảnh 1.

Ảnh: 9to5mac

Theo trang tin 9to5mac, với động thái này, người dùng đại chúng không cần phải là các nhà phát triển đã đăng ký với Apple vẫn có cơ hội trải nghiệm miễn phí những tính năng mới thuộc các phiên bản hệ điều hành (HĐH) macOS.

Người dùng có thể đăng ký dùng thử phiên bản beta mà Apple vừa công bố tại đây

Phiên bản beta thứ tư dành cho công chúng của iOS dành cho những người sử dụng các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch có khả năng tương thích với HĐH này.

Trong khi đó phiên bản tvOS 11 dành cho Apple TV và phiên bản macOS High Sierra dành cho máy Mac.

Apple tung các bản beta đại chúng của iOS 11, macOS High Sierra và tvOS 11 - Ảnh 2.

Ảnh: Neowin

Theo trang Appleinsider, các phiên bản beta mới nhất của tvOS 11 và High Sierra chỉ có một số thay đổi nhỏ. Điều này cho thấy Apple hầu như chỉ tập trung vào các phần vá lỗi ở giai đoạn này.

HĐH iOS 11 bao gồm các tính năng như ứng dụng Files, hỗ trợ thực tế ảo tăng cường, một Trung tâm điều khiển (Control Center) mới.

HĐH tvOS 11 có ít thay đổi lớn, nhưng có thêm những thứ như hỗ trợ thông báo, chuyển chế độ sáng/tối tự động, đồng bộ hóa màn hình chủ cho các gia đình sử dụng nhiều Apple TV.

Để tải phiên bản cập nhật của tvOS, người dùng Apple TV không chỉ cần truy cập vào Beta Software Program mà còn phải truy cập vào ứng dụng tvOS Setting và chuyển sang lựa chọn "Get Public Beta Updates" ở phần Software Updates trong menu System.

Theo kế hoạch, Apple sẽ tung ra các phiên bản hoàn chỉnh cuối cùng của iOS 11 và tvOS 11 vào một thời điểm trong mùa thu năm nay, nhưng rất có thể trong tháng 9 tới, trước khi ra mắt iPhone 8 và Apple TV thế hệ thứ 5. Trong khi đó High Sierra có thể ra mắt vào tháng 9 hoặc tháng 10.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên