01/08/2017 10:21 GMT+7

Vụ rò rỉ lớn nhất của Apple xác nhận thiết kế iPhone 8?

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Một lập trình viên trong quá trình khám phá firmware bị rò rỉ của loa thông minh HomePod đã phát hiện và công bố những “bí mật” về thiết kế iPhone 8.

Vụ rò rỉ lớn nhất của Apple xác nhận thiết kế iPhone 8? - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo trang tin CNET, nếu theo đúng lộ trình dự kiến của Apple, ngày ra mắt chính thức của iPhone 8 sẽ vào khoảng tuần đầu hoặc thứ hai của tháng 9.

Tuy nhiên hai trong số những bí mật lớn nhất thuộc về thiết kế của iPhone 8, có vẻ như đã được "bật mí" và xác quyết sau một vụ rò rỉ thông tin được cho là lớn nhất từ trước tới nay, mà nguồn rò rỉ lại từ chính… Apple.

Theo đó, lập trình viên Steven Troughton-Smith là một trong số nhiều nhà phát triển đã tiến hành kiểm tra phần firmware của loa thông minh HomePod của Apple được tung lên mạng tuần trước.

Tuy nhiên trong quá trình kiểm tra, anh Steven Troughton-Smith phát hiện firmware này chứa hai bí mật lớn liên quan tới iPhone 8: đó là công nghệ nhận diện gương mặt bằng hồng ngoại và bản vẽ thiết kế mặt trước của điện thoại với màn hình vô cực mới.

Trên thực tế, những thông tin mà nhà phát triển Steven Troughton-Smith công bố trên Twitter không còn là bí mật nữa, vì chúng đã được "rỉ rả" trong suốt nhiều tháng qua.

Dù vậy, nó được cho là sự xác quyết một lần nữa khẳng định rằng thiết kế cuối cùng của iPhone 8 sẽ có những đặc điểm chính yếu đó.

Cụ thể, nhà phát triển này đã xác nhận thông tin Apple có thể hoặc thay thế, hoặc bổ sung công nghệ cảm biến vân tay Touch ID bằng công nghệ nhận diện gương mặt mới.

Vụ rò rỉ lớn nhất của Apple xác nhận thiết kế iPhone 8? - Ảnh 2. Tóm lại thì iPhone 8 sẽ có những gì đặc biệt?

TTO - Căn cứ vào những thông tin rò rỉ ồn ào thời gian qua, dễ thấy iPhone 8 của Apple là một trong những điện thoại được chờ đợi nhiều nhất của năm 2017.

Vụ rò rỉ lớn nhất của Apple xác nhận thiết kế iPhone 8? - Ảnh 2.

Hình ảnh rò rỉ được cho là thiết kế mặt trước màn hình vô cực của iPhone 8 - Ảnh: BGR

Trang Tech Crunch cho rằng mặc dù nhận diện gương mặt là công nghệ không mới, nhưng theo anh Steve Troughton-Smith, iPhone 8 sử dụng công nghệ mở khóa điện thoại với công nghệ nhận diện gương mặt bằng tia hồng ngoại.

Có tên mã là Pearl ID, công nghệ ngày cho phép người dùng mở khóa iPhone trong bóng tối, ngay cả khi bạn nhìn vào điện thoại từ góc độ mà một phần gương mặt có thể bị khuất.

Nếu sự thật đúng như vậy thì đây sẽ là sự thay thế suôn sẻ cho Touch ID vì điều còn lấn cấn với người dùng lâu nay khi sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt để mở khóa điện thoại chính là việc họ phải giơ điện thoại lên trước mặt trong điều kiện ánh sáng đầy đủ.

Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 8 trong tháng 9 cùng với iPhone 7s và iPhone 7s Plus.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận