12/07/2017 14:58 GMT+7

Chưa sửa xong lỗi phần mềm, có thể iPhone 8 lỡ hẹn

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Apple đang hết sức khẩn trương khắc phục những lỗi phần mềm cho dòng sản phẩm iPhone 8 khi ngày ra mắt theo kế hoạch là tháng 9 năm nay.

Chưa sửa xong lỗi phần mềm, có thể iPhone 8 lỡ hẹn - Ảnh 1.

Ảnh được cho là iPhone 8 - Ảnh: Internet

Trang tin Fast Company là nơi đầu tiên dẫn nguồn tin của họ phát đi thông tin này. Theo đó, tháng 6 vừa qua đã là một tháng cực kỳ căng thẳng với nhóm chế tạo iPhone của Apple.

Hiện vẫn còn những trục trặc liên quan tới phần mềm của dòng sản phẩm mới của Apple (thường được gọi là iPhone 8, iPhone Pro hoặc iPhone X) mà các kỹ sư của Apple đang "phát sốt" vì lo không khắc phục kịp để tung ra sản phẩm theo đúng kế hoạch.

Giới phân tích cho rằng những trục trặc kỹ thuật này có thể khiến iPhone sẽ phải trì hoãn kế hoạch ra mắt, thay vì được tung ra vào một sự kiện trong mùa thu năm nay như dự định.

Thậm chí nếu các trục trặc phần mềm không thể được giải quyết nhanh chóng, chiếc iPhone 8 vẫn có thể được tung ra với một số tính năng ưu việt lớn chưa thể kích hoạt.

Có thể chúng sẽ được bổ sung về sau như Apple đã từng làm với chế độ chụp ảnh chân dung Portrait Mode của iPhone 7 Plus.

Cụ thể những trục trặc kỹ thuật được cho là có liên quan tới phần sạc không dây và các cảm biến 3D nhận diện khuôn mặt, đây cũng là công nghệ bảo mật để mở khóa thiết bị.

Thông tin rò rỉ cho biết Apple đang sử dụng chuẩn sạc không day Qi hoặc một biến thể khác của nó. Các chi tiết của sạc không dây do nhà sản xuất chip Broadcom cung cấp.

Đối thủ lớn nhất của Apple, hãng Samsung của Hàn Quốc, đã từng ứng dụng cả hai công nghệ sạc không dây và hỗ trợ mở khóa bằng nhận diện gương mặt trên dòng sản phẩm Galaxy S8 của họ. Tuy nhiên Apple chưa từng triển khai hai công nghệ này trước đó.

Trang Fast Company cho biết có một "cảm giác hơi hoảng" trong nhóm kỹ sư lãnh trách nhiệm chế tạo iPhone 8 tại Apple vì lo rằng thời gian để khắc phục các trục trặc sẽ không đáp ứng kịp những hạn chót đã đặt ra.

Apple từng dự kiến tung ra iPhone 8 vào tháng 9, tuy nhiên một số phân tích cho thấy có thể phải tới tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay dòng sản phẩm mới nhất (và cũng được hứa hẹn là tốt nhất, đắt nhất) của Apple mới được tung ra thị trường.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên