11/07/2017 10:35 GMT+7

Giá iPhone 8 sẽ ngang ngửa một chiếc MacBook?

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Cho tới lúc này những tin tức rò rỉ đều có sự đồng thuận tương đối phổ biến về mức giá khởi điểm của iPhone 8 sẽ dao động quanh con số 1.000 USD.

Giá iPhone 8 sẽ ngang ngửa một chiếc MacBook? - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là một chiếc iPhone 8 của Apple - Ảnh: BGR Theo trang tin BGR, chiếc iPhone tốt nhất trong năm nay của Apple cũng được cho sẽ là chiếc iPhone có giá bán đắt nhất cho tới nay của "Quả táo".

Tại thời điểm này, các tin tức rò rỉ trong giới công nghệ phần đông đều đồng thuận về mức giá khởi điểm của iPhone 8 sẽ dao động xung quanh mức 1.000 USD. Tuy nhiên cũng có đề xuất của một người hâm mộ chuyên theo sát dòng sản phẩm của Apple cho rằng giá bán của iPhone 8 thậm chí còn có thể cao hơn mức đó.

Trang BGR dẫn ý kiến của một "Apple fan", anh John Gruber, vài ngày trước từng gây xôn xao với quan điểm cho rằng giá khởi điểm của iPhone 8 sẽ là 1.500 USD. Tuy nhiên sau đó, chính Gruber đã chia sẻ những lập luận thuyết phục khác để chứng minh rằng giá bán của iPhone 8 sẽ vào khoảng 1.200 USD.

Theo anh Gruber, khi định giá khởi điểm cho một chiếc iPhone mới, Apple luôn tính tới mục tiêu lợi nhuận thu về khi bán sản phẩm ở bất cứ nơi đâu cũng sẽ rơi vào khoảng từ 35-40%/mỗi sản phẩm.

Tuy nhiên đây chưa phải là yếu tố duy nhất tác động tới khung giá bán sản phẩm của họ. Bởi cùng với đó, Apple cũng sẽ tính tới khả năng sản xuất đủ số lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Riêng với iPhone 8, khả năng này không dễ thực hiện vì dòng điện thoại mới nhất của Apple đòi hỏi nhiều chi tiết cụ thể có khả năng tác động tới vấn đề nguồn cung.

Thêm vào đó, vì giá bán điện thoại iPhone của Apple cho tới nay đã lên tới mức 969 USD/chiếc (đây là giá bán của iPhone 7 Plus loại 256 GB và cũng là loại iPhone đắt nhất cho tới nay của Apple), do đó theo anh Gruber, giá khởi điểm của iPhone 8 sẽ phải vượt qua mốc 1.000 USD/chiếc.

Vì sao ư? Vì nếu bán quá rẻ, việc iPhone 8 ra đời sẽ ảnh hưởng tới doanh số bán của iPhone 7s và iPhone 7s Plus trong năm nay. Còn nếu bán quá đắt thì doanh số bán iPhone 8 sẽ không đạt mức mong muốn của Apple.

Do đó theo Apple fan này, giá một chiếc iPhone 8 laoi 64GB sẽ nằm trong khoảng 999 - 1.099 USD. Trong khi đó phiên bản 256GB của iPhone 8 sẽ rơi vào khoảng 1.099 - 1.199 USD.

Sau đó, tùy tình hình cung cấp, các mức giá này có thể tăng thêm lần lượt tới 1.199 USD và 1.299 USD.

Tất nhiên cho tới giờ tất cả vẫn chỉ là đồn đoán. Nhưng có vẻ như khá chắc chắn là giá iPhone 8 sẽ đắt ngang ngửa với một chiếc MacBook trong năm nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận