12/06/2024 23:11 GMT+7

Apple trở lại là công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới

Ngày 12-6, Apple một lần nữa trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, soán ngôi đầu bảng của Microsoft, khi nhà sản xuất iPhone dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook tại sự kiện WWDC 2024 ở California, Mỹ ngày 10-6 - Ảnh: REUTERS

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook tại sự kiện WWDC 2024 ở California, Mỹ ngày 10-6 - Ảnh: REUTERS

Theo đó, cổ phiếu Apple đã tăng gần 4%, lên mức kỷ lục 215,04 USD, khiến công ty này có giá trị thị trường là 3,29 ngàn tỉ USD. Trong khi đó, giá trị vốn hóa thị trường của Microsoft ở mức 3,24 ngàn tỉ USD, đánh dấu lần tụt lại sau Apple đầu tiên sau 5 tháng.

Giá cổ phiếu Apple tăng lên mức cao nhất mọi thời đại một ngày sau khi hãng này công bố một loạt các tính năng hỗ trợ AI và cải tiến phần mềm trên các thiết bị của mình.

Nhiều nhà phân tích cho rằng việc này sẽ thúc đẩy doanh số bán iPhone.

Hãng tin Reuters nhận định nhà sản xuất iPhone trong thời gian vừa qua đã đi sau các công ty công nghệ lớn khác như Microsoft hay Alphabet (công ty mẹ của Google) trong cuộc đua AI, điều khiến cổ phiếu Apple không thể hiện tốt như các công ty cùng ngành.

Từ đầu năm cho đến nay, cổ phiếu của Apple đã tăng khoảng 12%, trong khi cổ phiếu Microsoft tăng khoảng 16% và Alphabet tăng gần 28%.

Trước đó hôm 10-6, tại WWDC 2024 - sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm của Apple, gã khổng lồ thông báo sẽ tích hợp công cụ ChatGPT vào Siri cũng như các ứng dụng khác trên các hệ điều hành của hãng.

Apple cho biết việc tích hợp ChatGPT sẽ diễn ra trên iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia trong năm nay và sẽ miễn phí mà không cần tạo tài khoản ChatGPT.

Sau Indonesia, CEO Apple Tim Cook tiếp tục thăm và ca ngợi SingaporeSau Indonesia, CEO Apple Tim Cook tiếp tục thăm và ca ngợi Singapore

Giám đốc điều hành (CEO) của Apple, ông Tim Cook, ca ngợi Singapore là nơi độc đáo của những người sáng tạo, học hỏi và mơ mộng, khẳng định Apple đang viết chương mới của lịch sử công ty tại đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên