Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Áp thấp đi đủng đỉnh, TP.HCM và Nam Bộ mưa lớn

06/08/2019 16:38 GMT+7

TTO - Trong 24 giờ qua, vùng áp thấp ở Bắc Biển Đông hầu như ít di chuyển. Trong khi đó, do gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên Nam Bộ (trong đó có TP.HCM) và Tây Nguyên mưa to đến rất to.

Áp thấp đi đủng đỉnh, TP.HCM và Nam Bộ mưa lớn - Ảnh 1.

Mưa gây ngập nặng ở Phú Quốc, Kiên Giang ngày 5-8 - Ảnh: DƯƠNG NGÂN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia chiều 6-8, vùng áp thấp ở Bắc Biển Đông hầu như ít di chuyển và hiện chưa có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này hầu như ít di chuyển. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp và hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong đêm nay và ngày mai 7-8, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2.0-4.0m. Biển động mạnh.

Trên đất liền, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ nay đến ngày 9-8, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, riêng miền Đông Nam Bộ (trong đó có TP.HCM) và Nam Tây Nguyên có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ, miền Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên có nơi trên 120mm/24 giờ).

Mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to tập trung vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Áp thấp trên Biển Đông, biển phía Nam sẽ mưa dông, gió mạnh Áp thấp trên Biển Đông, biển phía Nam sẽ mưa dông, gió mạnh

TTO - Sáng nay 6-8, dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp lúc 1h sáng nay có vị trí ở vào khoảng 17,0-18,0 độ Vĩ Bắc; 115,5-116,5 độ Kinh Đông.

M.A. (Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận