Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

'Đảo ngọc' Phú Quốc ngập nặng sau 3 ngày mưa lớn

05/08/2019 14:04 GMT+7

TTO - Sau 3 ngày mưa tầm tã không ngớt, gần như toàn bộ đảo Phú Quốc đều bị ngập, thậm chí có nơi ngập sâu cả mét nước.

Sau 3 ngày mưa triền miên, Phú Quốc bị ngập nặng -Video: KHOA NAM

Ngày 5-8, ông Phạm Văn Nghiệp, phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết hiện đã huy động lực lượng công an, quân sự, biên phòng, dân quân, ban, ngành, đoàn thể trên đảo chia ra nhiều cánh để giúp dân... chống ngập.

Theo ông Nghiệp, suốt 3 ngày qua mưa chưa khi nào ngớt trên đảo Phú Quốc. Nhiều tuyến đường ở trung tâm đảo là thị trấn Dương Đông ngập đến 0,5m nước.

Ông Nghiệp cho biết thêm đến thời điểm này đảo Phú Quốc vẫn đang có mưa rất lớn. Nhiều khu vực đã bị chia cắt hoàn toàn như ấp Bến Tràm (xã Cửa Dương), một số ấp ở xã Cửa Cạn, Dương Tơ...

Đảo ngọc Phú Quốc ngập nặng sau 3 ngày mưa lớn - Ảnh 2.

Nước ngập gần 1m tại khu phố 3, thị trấn Dương Đông - Ảnh: H.DUNG

Nguyên nhân khiến tình trạng ngập nước mưa trên đảo Phú Quốc ngày càng trầm trọng được cho là do nhiều sông suối trên đảo bị người dân lấn chiếm trái phép để lấy đất bán kiếm tiền trong các lần sốt giá đất gần đây.

Một nguyên nhân nữa khiến hòn đảo vốn mệnh danh là "đảo ngọc" bị ngập nặng còn đến từ rác thải sinh hoạt bị vứt bừa bãi bít miệng cống, lòng cống khiến lượng nước mưa quá lớn không thể thoát kịp.

Theo dự báo, trong hôm nay và ngày mai, mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3 sẽ còn tiếp diễn tại một số khu vực trên cả nước, trong đó có vùng biển từ Cà Mau qua tới Phú Quốc, Thổ Chu.

Khu đô thị ở Hà Nội ngập sâu, dân chèo thuyền Khu đô thị ở Hà Nội ngập sâu, dân chèo thuyền 'dạo phố'

TTO - Hoàn lưu bão số 3 vẫn tiếp tục gây mưa ở Hà Nội khiến khu đô thị Geleximco ngập sâu trong 'biển' nước. Nhiều người dân bơi thuyền "dạo" quanh khu đô thị.

K.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận