Tag: Áp lực cạnh tranh

Đứng đầu, số một… và những hối hận muộn màng

TTO - Người ta thường nhắc về thời thanh xuân, tháng năm cấp ba… với những gì đẹp và tinh khiết nhất. Tiếc là những điều đó từng không thuộc về tôi. Và với tôi, đó là một sự thất bại mãi không bù đắp được.

Hội nghị hiệu trưởng: trường đại học phải có trách nhiệm với phát triển xã hội

TTO - PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - chủ tịch Tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF) khu vực châu Á-Thái Bình Dương (Confrasie) nhấn mạnh như vậy trong thông điệp tại phiên họp toàn thể lần thứ 13 Hội nghị hiệu trưởng Confrasie.

TP.HCM: Nguồn cung nhà phố, biệt thự liên tục giảm trong giai đoạn 2015-2018

Nghiên cứu thị trường từ DKRA Việt Nam cho thấy, nguồn cung và lượng tiêu thụ loại hình nhà phố, biệt thự tại TP.HCM có xu hướng giảm dần qua các năm, tính từ thời điểm 2015 đến hiện tại.

Áp lực hàng ngoại "lấn át" hàng Việt ngày càng lớn

TTO - Tỉ lệ yêu thích sản phẩm ngoại nhập của người Việt trong những năm gần đây cao hơn tỷ lệ mua dùng. Với xu thế này, người tiêu dùng đang có sự chuyển dịch sang mua các sản phẩm ngoại nhập, nhất là hàng của Nhật, Thái, Hàn...

Tiếp tục áp thuế cao với thép nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc

TTO-Bộ Công thương tiếp tục giữ nguyên việc áp dụng chống bán phá giá đối với sản phẩm thép chữ H và thép mạ nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc hòng bảo vệ ngàhn thép trong nước.

Môi giới sẻ bớt hoa hồng cho khách hàng: Cả hai cùng thiệt

TTO - Dù đạt thành tích bán hàng xuất sắc nhất hệ thống nhưng thu nhập thậm chí không bằng một nhân viên giao dịch tầm trung vì chuyện "cắt máu" trong giới bất động sản.

CPTTP giúp bơm thêm tiền vào bất động sản?

TTO - Doanh nghiệp và chuyên gia tin có nhiều yếu tố hỗ trợ thị trường bất động sản trong năm nay.

Nhà mạng sẽ 'chiến' hay thỏa hiệp để giữ khách khi chuyển mạng?

TTO - Người tiêu dùng sắp được tự do chuyển đổi mạng di động mà vẫn được giữ nguyên số thuê bao. Về lý thuyết, các nhà mạng sẽ phải cạnh tranh nhau để giành và giữ các thuê bao? Nhưng trên thực tế, liệu có xảy ra một sự thỏa hiệp?

Áp lực cạnh tranh "đè" doanh nghiệp nội

TT - Dù không bị “bóp chết” như lo ngại của nhiều chuyên gia, nhưng sau năm năm gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), các “ông lớn” trong lĩnh vực bán lẻ nội địa cũng bắt đầu cảm nhận áp lực cạnh tranh từ các nhà đầu tư nước ngoài ngày càng đè nặng.