21/07/2022 18:57 GMT+7

Anh sắp gửi thêm nhiều vũ khí chống tăng cho Ukraine

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 21-7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết Anh sẽ gửi nhiều súng pháo, hơn 1.600 vũ khí chống tăng... tới Ukraine trong đợt cung cấp vũ khí mới nhất nhằm giúp củng cố khả năng phòng thủ của nước này trước Nga.

Anh sắp gửi thêm nhiều vũ khí chống tăng cho Ukraine - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ và quân nhân tại một trường học đổ nát trong chiến sự Nga - Ukraine ở Kramatorsk, vùng Donetsk, Ukraine ngày 21-7-2022 - Ảnh: REUTERS

Đợt viện trợ hiện thực hóa cam kết Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa ra vào tháng trước về việc hỗ trợ quân sự thêm 1 tỉ bảng Anh (1,2 tỉ USD) cho Ukraine, nâng tổng số hỗ trợ của Anh cho Ukraine kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt lên 2,3 tỉ bảng.

Cụ thể, theo Hãng tin Reuters, ông Wallace cho biết Anh sẽ cung cấp hệ thống radar phản lực, hàng trăm máy bay không người lái, hơn 50.000 viên đạn và hơn 1.600 vũ khí chống tăng.

"Cùng với các đối tác quốc tế, chúng tôi sẽ đảm bảo Ukraine có các công cụ để bảo vệ đất nước", ông Wallace nói trong tuyên bố của Bộ Quốc phòng.

Anh đã cung cấp cho Ukraine nhiều thiết bị quân sự bao gồm gần 7.000 vũ khí chống tăng, hàng trăm tên lửa và xe chiến đấu bọc thép, đồng thời đang huấn luyện binh sĩ Ukraine.

Liên quan đến quan hệ giữa Nga và Anh, ngày 21-7, Điện Kremlin cho biết Nga hy vọng thủ tướng mới của Anh, người thay Thủ tướng Boris Johnson, sẽ có quan điểm bình tĩnh và hợp lý với Nga.

Trả lời các phóng viên, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: "Chúng tôi hy vọng trong tương lai thủ tướng Anh sẽ lựa chọn những lời lẽ cân bằng hơn với đất nước mình".

Cựu bộ trưởng tài chính Rishi Sunak và ngoại trưởng Liz Truss sẽ cạnh tranh nhau để trở thành thủ tướng tiếp theo của Anh.

Mỹ tin vẫn có thể áp giá trần với dầu Nga, Anh công bố gói trừng phạt mới Mỹ tin vẫn có thể áp giá trần với dầu Nga, Anh công bố gói trừng phạt mới

TTO - Một quan chức chính quyền Mỹ hy vọng mức giá trần trên toàn cầu đối với dầu của Nga sẽ được áp dụng vào tháng 12-2022. Trước đó, Nga đã tuyên bố sẽ ngừng xuất khẩu dầu nếu giá trần thấp hơn chi phí sản xuất.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên