Ánh sáng sau sự sống hay câu chuyện kể về sự sống và cái chết

17/04/2018 15:58 GMT+7

TTO - Nằm trong chuỗi 5 phim thể nghiệm của đạo diễn - nhà báo Mzung, bộ phim Ánh sáng sau sự sống sẽ lần đầu ra mắt khán giả vào tối 22-4 tại Cà Phê thứ Bảy Trẻ, TP.HCM.

Ánh sáng sau sự sống hay câu chuyện kể về sự sống và cái chết - Ảnh 1.

Một cảnh trong bộ phim Ánh sáng sau sự sống - The light after life của nhà làm phim Mzung

Ánh sáng sau sự sống sẽ được trình chiếu vào 19h ngày 22-4 tại Cà Phê thứ Bảy Trẻ mở cửa cho tất cả mọi người cùng tham gia xem phim, trò chuyện, giao lưu với nhà làm phim Mzung sau đó.

Trở về Việt Nam sau hai năm sống tại Cairo, Ai Cập, Mzung là một nhà làm phim độc lập gốc Đà Nẵng có rất nhiều đóng góp cho phong trào làm phim của giới trẻ (khởi xướng Cine tập sự giúp đỡ những nhà làm phim trẻ tại khu vực miền Trung) và một trong những người sáng lập đầu tiên của chương trình điện ảnh Gặp gỡ mùa thu.

Trailer video art Ánh sáng đằng sau sự sống

Nếu như ở phần một, Sleeping in the City (Ngủ trong thành phố) là câu chuyện về đô thị Cairo với những vấn đề môi trường của người và thú, thì ở phần hai lại là câu chuyện về sự sống và cái chết.

Ánh sáng sau sự sống đề cập đến sự tương quan giữa con người và các chủng loài khác về sự sinh ra và chết đi trong dòng thời gian.

Và nếu như Sleeping in the city "thách thức" giới hạn nhìn nhận của người xem với 3 màn chiếu cùng lúc thì Ánh sáng sau sự sống sẽ được trình diễn trên 4 màn hình lớn. Câu chuyện vạn vật sinh ra, lớn lên, sống, chết đi... cứ như vậy tuần hoàn trong một quy luật hiển nhiên

Ánh sáng sau sự sống hay câu chuyện kể về sự sống và cái chết - Ảnh 3.

Nhà làm phim độc lập Mzung

Ánh sáng sau sự sống (The light after life) được quay ở Ấn Độ, Campuchia, Ai Cập, Anh và Việt Nam, là sự hợp tác giữa các nghệ sĩ đa sắc tộc: đạo diễn người Việt Mzung, nghệ sĩ múa người Pháp Florence Moutin, nghệ sĩ chơi trống người Ai Cập Ayman Mabrouk và nghệ sĩ người Anh Rowan Carr.

Với những khán giả quan tâm đến nghệ thuật đương đại và hứng thú với những trải nghiệm mới từ việc thưởng thức một bộ phim thì series phim độc lập When the city is home (Khi phố là nhà) gồm 5 bộ phim thể nghiệm của Mzung sẽ là một trong những điểm đến thú vị.

Sau khi đã trình chiếu Sleeping in the City (Ngủ trong thành phố) và The light after life (Ánh sáng sau sự sống), ba phần phim còn lại là The way to find the ocean (Đường đến đại dương), The mountain from above (Núi rừng nhìn từ trên cao)The return (Sự trở về) sẽ tiếp tục được giới thiệu trong thời gian tới.

Sleeping in the city và 2 năm không ngủ ở siêu đô thị Cairo Sleeping in the city và 2 năm không ngủ ở siêu đô thị Cairo

TTO - Có quá nhiều câu hỏi được đặt ra sau buổi trình chiếu bộ phim thể nghiệm Sleeping in the city của nhà làm phim độc lập Mzung, tối 8-4 tại Salon Cà phê Thứ Bảy.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận