Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Anh hoãn chiếu series về nhập cư lậu vì nhạy cảm vụ 39 người chết trong container

27/10/2019 09:27 GMT+7

TTO - Kênh Channel 4 ở Anh đã hoãn phát sóng chương trình truyền hình thực tế 'Smuggled', vì nội dung giống với vụ 39 người chết trong container ở hạt Essex (Anh).

Anh hoãn chiếu series về nhập cư lậu vì nhạy cảm vụ 39 người chết trong container - Ảnh 1.

Hiện trường chiếc xe container chở 39 thi thể tại hạt Essex, Anh - Ảnh: REUTERS

Smuggled trong tiếng Anh chỉ hành động buôn lậu, nhập lậu, buôn người… Nội dung của chương trình truyền hình thực tế này xoay quanh các nỗ lực nhập cư vào Vương quốc Anh bằng cách né các chốt kiểm tra.

Trong đó, chương trình quay lại hành trình 8 công dân Anh cố gắng vào Vương quốc Anh từ các địa điểm khắp nơi ở châu Âu.

Channel 4 cho biết họ sản xuất chương trình mới này để phản ánh việc Anh chuẩn bị "lấy lại quyền kiểm soát" thông qua việc rời khỏi Liên minh châu Âu và gia tăng kiểm soát an ninh biên giới.

Trong quảng cáo mô tả chương trình cũng ghi rõ nội dung như sau: "Từ tàu bè tới xe tải, từ phà tới khoang xe, là tất cả những nhân tố đóng góp vào các tuyến đường lâu nay được sử dụng bởi những người muốn vào đất nước này một cách trắng trợn, hoặc bọn buôn người và buôn ma túy".

Nội dung của Smuggled, chính vì vậy vô tình giống với những nghi vấn ban đầu về vụ 39 người chết trong chiếc xe container ở Essex vừa qua. Đến nay một số thông tin cho thấy đây rất có thể là một trong những tai nạn khi nhóm 39 người trên tìm cách núp trong thùng xe đông lạnh để nhập cư lậu vào nước Anh.

Smuggled được lên lịch phát sóng vào ngày mai (28-10), nhưng ngay sau vụ 39 thi thể được tìm thấy, chương trình đã bị hoãn. Người phát ngôn của Channel 4 nói với Guardian: "Trước những sự kiện bi thảm ngày hôm nay, chúng tôi đã hoãn việc phát loạt truyền hình thực tế này".

Da nâu thật, da nâu giả - chuyện nhạy cảm sắc tộc của Singapore Da nâu thật, da nâu giả - chuyện nhạy cảm sắc tộc của Singapore

TTO - Đảo quốc sư tử, với tính chất một vùng đất di dân và đô thị, là một trong những đất nước đa dạng sắc tộc nhất Đông Nam Á: 3/4 người Hoa, 15% người Malay và hơn 7% người Ấn trong dân số 5,4 triệu người.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận